Có nên điều trị ung thư phổi di căn không?

 

Chào Bệnh viện Thu Cúc. Xin hỏi bác sĩ có nên điều trị ung thư phổi di căn không? Mẹ tôi bị ung thư phổi di căn gan. Tôi được biết rằng, ở giai đoạn này bệnh không còn khả năng chữa trị nữa nên đang rất phân vân không biết có nên cho mẹ tôi điều trị ở bệnh viện hay không. Liệu điều trị có mang lại hy vọng gì cho mẹ tôi hay không?  Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Tuyến – Hà Nội

Trả lời

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Ung thư phổi di căn là giai đoạn cuối của bệnh (IV), khi các tế bào ung thư đã vượt ra ngoài phổi và di căn (lan tràn) tới các cơ quan xa như gan, não, xương, vv…

ho-dai-dang

Khi ung thư phổi di căn, người bệnh thường gặp các triệu chứng như ho nhiều, ho ra máu, khó thở, đau đớn, vv… Do vậy, việc điều trị sẽ giúp giảm thiểu sự chịu đựng do bệnh gây ra, giúp người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có nên điều trị ung thư phổi di căn không? Chúng tôi biết rằng đây cũng là thắc mắc của nhiều gia đình khi có người thân mắc bệnh. Bởi ở giai đoạn này, khả năng chữa khỏi bệnh là rất thấp, do vậy họ lo sợ rằng việc điều trị không giúp ích gì cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, đối với ung thư phổi di căn, dù khả năng chữa khỏi là rất thấp (dưới 10%), nhưng với tiến bộ của y học hiện đại, các phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát bệnh, giảm thiểu sự chịu đựng như đau đớn, khó thở, ho, vv… cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có cuộc sống thoải mái hơn, sống lâu hơn.

bs lim

Đối với bệnh ung thư phổi, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Lim Hong Liang. Ông là bác sĩ điều trị ung thư giỏi hàng đầu Singapore và đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc.

Tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp ung thư phổi giai đoạn cuối. Trong đó, đã có những bệnh nhân sống khỏe mạnh tới 5 năm. Chẳng hạn như trường hợp của bệnh nhân Lương Văn Tước, 64 tuổi. Ông được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối năm 2010, và hiện tại ông vẫn sống khỏe mạnh. Xem tại đây.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Anh có thể đưa người thân tới Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ chẩn đoán xem tình trạng của bệnh, từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng gọi tới đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888