Đặc điểm của các giai đoạn ung thư dạ dày

Đối với bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng, giai đoạn bệnh chính là yếu tố quyết định trong việc xác định tiên lượng sống và phương pháp điều trị phù hợp.

các giai đoạn

Nếu được phát hiện sớm, người bệnh ung thư dạ dày có khả năng được chữa khỏi.

Các giai đoạn của ung thư dạ dày

 Giai đoạn 0 (Ung thư biểu mô tại chỗ)

giai đoạn 0

Ung thư dạ dày giai đoạn 0.

Trong giai đoạn 0, tế bào bất thường được tìm thấy trong các lớp lót bên trong của niêm mạc (lớp trong cùng) của thành dạ dày. Những tế bào bất thường có thể trở thành ung thư và lây lan sang các mô lân cận. Giai đoạn 0 cũng được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ.

Giai đoạn I

Trong giai đoạn I, ung thư đã phát triển vào trong lớp lót bên trong của niêm mạc (lớp trong cùng) của thành dạ dày. Giai đoạn I được chia thành giai đoạn IA và giai đoạn IB, tùy thuộc vào nơi mà ung thư đã lan rộng.

Giai đoạn IA: ung thư có thể lan vào lớp mô bên cạnh các niêm mạc của thành dạ dày.

Giai đoạn IB: Ung thư có thể lan vào lớp mô bên cạnh các niêm mạc của thành dạ dày và lây lan sang 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần khối u ; hoặc đã lan đến lớp cơ của thành dạ dày.

Giai đoạn II

Giai đoạn II ung thư dạ dày được chia thành giai đoạn IIA và IIB giai đoạn, tùy thuộc vào nơi mà ung thư đã lan rộng.

Giai đoạn IIA: Ung thư đã lan đến lớp mô bên cạnh thanh mạc của thành dạ dày; hoặc đã lan đến lớp cơ của thành dạ dày và được tìm thấy trong 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc có thể đã lây lan đến lớp mô bên cạnh các niêm mạc của thành dạ dày và được tìm thấy trong 3-6 hạch bạch huyết gần khối u.

Giai đoạn IIB: Ung thư đã lan đến thanh mạc (lớp ngoài cùng) của thành dạ dày; hoặc đã lan đến lớp mô bên cạnh thanh mạc của thành dạ dày và được tìm thấy trong 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc đã lan đến lớp cơ của thành dạ dày và được tìm thấy trong 3-6 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc có thể đã lây lan đến lớp mô bên cạnh các niêm mạc của thành dạ dày và được tìm thấy trong 7 hoặc nhiều hạch bạch huyết gần khối u.

Giai đoạn III

Giai đoạn III ung thư dạ dày được chia thành giai đoạn IIIA, giai đoạn IIIB, và giai đoạn IIIC, tùy thuộc vào nơi mà ung thư đã lan rộng.

Giai đoạn IIIA: Ung thư đã lan đến các thanh mạc (ngoài cùng) của thành dạ dày và được tìm thấy trong 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc các lớp mô bên cạnh thanh mạc của thành dạ dày và được tìm thấy trong 3-6 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc lớp cơ của thành dạ dày và được tìm thấy trong 7 hoặc nhiều hạch bạch huyết gần khối u.

Giai đoạn IIIB: Ung thư đã lan đến gần cơ quan như lá lách, ruột ngang, gan, cơ hoành, tụy, thận, tuyến thượng thận, hoặc ruột non, và có thể được tìm thấy trong 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc các thanh mạc (lớp ngoài cùng) của thành dạ dày và được tìm thấy trong 3-6 hạch bạch huyết gần khối u; hoặc các lớp mô bên cạnh thanh mạc của thành dạ dày và được tìm thấy trong 7 hoặc nhiều hạch bạch huyết gần khối u.

Giai đoạn IIIC: Ung thư đã lan đến gần cơ quan như lá lách, ruột , ngang, gan, cơ hoành, tụy, thận, tuyến thượng thận, hoặc ruột non, và có thể được tìm thấy trong 3 hoặc nhiều hạch bạch huyết gần khối u; hoặc các thanh mạc (lớp ngoài cùng) của thành dạ dày và được tìm thấy trong 7 hoặc nhiều hạch bạch huyết gần khối u.

Giai đoạn IV

Trong giai đoạn IV, ung thư đã lan đến các phần xa của cơ thể.

Đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore hiện nay đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Đối với ung thư dạ dày, người bệnh được điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat. Chất lượng điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore, trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888