Đau dạ dày kèm buồn nôn

Đau dạ dày kèm buồn nôn là biểu hiện của nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản… và nguy hiểm nhất là ung thư dạ dày.

Triệu chứng đau dạ dày kèm buồn nôn

Đau dạ dày kèm buồn nôn có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày co thắt gây đau, vị trí đau thường xuất hiện ở vùng bụng trên. Đau dạ dày có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản và nguy hiểm nhất là ung thư dạ dày. Cơn đau có thể xảy ra bất chợt, nhưng phổ biến hơn cả là sau khi ăn và  khi bụng rỗng với mức độ đau khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân gây đau dạ dày kèm buồn nôn do bệnh ung thư được giải thích là do khối u phát triển trong dạ dày gây nên những tổn thương không hồi phục, vết loét sâu bên trong dạ dày.

Triệu chứng đau dạ dày kèm buồn nôn xuất phát từ bệnh ung thư dạ dày có thể kèm theo nhiều triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày khác như ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, chướng hơi, mệt mỏi, chán ăn, sút cân không rõ nguyên nhân…

Một số triệu chứng khác của bệnh ung thư dạ dày

 • Ợ nóng, ợ chua: là những triệu chứng điển hình của bệnh ung thư dạ dày có thể gặp ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Nhiều thống kê chỉ ra, có khoảng 68% bệnh nhân ung thư dạ dày có biểu hiện này.

Chướng bụng, đầy hơi cũng là triệu chứng bệnh dễ gặp

 • Đầy bụng, chướng bụng: cảm giác bụng luôn trong tình trạng đầy hơi, không muốn ăn mặc dù bụng rỗng. Triệu chứng này cũng làm người bệnh ăn uống kém hơn.
 • Đi ngoài phân đen, lỏng và dẹt: khối u phát triển ở dạ dày cản trở đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến chức năng dạ dày dẫn đến khả năng tiêu hóa kém và ảnh hưởng đến bộ phận tiêu hóa tiếp theo là ruột gây nên tình trạng trên.
 • Mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân: là những biểu hiện toàn thân dễ gặp ở bệnh nhân ung thư dạ dày, đặc biệt là những bệnh ung thư có liên quan đến đường tiêu hóa…

Ngoài những biểu hiện trên, khi khối u di căn đến các vị trí như gan, phổi, xương sẽ dẫn đến nhiều biểu hiện bệnh hơn nữa như da sạm, vàng, đau xương, đau đầu…

Khi có triệu chứng đau dạ dày kèm buồn nôn xuất hiện cùng với một số biểu hiện lạ khác, người bệnh cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Nội soi dạ dày qua đường mũi không đau tại Bệnh viện thu Cúc

Phương pháp chẩn đoán thường được chỉ định là nội soi dạ dày để quan sát toàn bộ những tổn thương tại vùng dạ dày. Trường hợp phát hiện polyp, bác sĩ sẽ cắt bỏ và đem sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để chẩn đoán và điều trị bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã xây dựng gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản với đầy đủ các xét nghiệm vừa có chức năng như một gói khám sức khỏe, vừa có khả năng phát hiện bệnh sớm.

Trên đây là những thông tin chung về triệu chứng đau dạ dày kèm buồn nôn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888