Đau hạ sườn trái phía sau lưng

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Chào bác sĩ. Mấy ngày gần đây cháu hay bị đau hạ sườn trái phía sau lưng, cơn đau xuất hiện nhiều sau khi ăn. Cháu rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Thu Cúc. chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau sườn trái phía sau lưng

Trước tiên bạn không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Với triệu chứng bạn mô tả rất có thể là bạn đã mắc bệnh ở đại tràng như viêm đại tràng hoặc loét đại tràng.

Đau hạ sườn trái phía sau lưng là bệnh gì là thắc mắc được nhiều người đặt ra

Đau hạ sườn trái phía sau lưng là bệnh gì là thắc mắc được nhiều người đặt ra

Lý do là bởi một phần của đại tràng nằm ở vị trí bên trái gần với xương sườn. Khi tình trạng viêm hoặc loét gia tăng thì những cơn đau hạ sườn trái phía sau lưng cũng dữ dội và xuất hiện nhiều hơn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tuy nhiên, đau hạ sườn trái phía sau lưng cũng có thể là do mắc bệnh ở cơ xương khớp như đau dây thần kinh liên sườn, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, phồng đĩa đệm…

Đau sườn trái dưới tim

Vì thế khi thấy xuất hiện tình trạng đau hạ sườn trái phía sau lưng liên tục hoặc cơn đau khác thường, người bệnh cần đi khám ngay để có biện pháp xử trí phù hợp. Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, sờ nắn vùng bụng ở vị trí đau, quan sát các triệu chứng khác (nếu có), sau đó chỉ định làm thêm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Tùy vào tình trạng bệnh và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh có thể phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh. Cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ. Tránh tự ý thay đổi đơn thuốc hoặc lạm dụng thuốc vì có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Đau hạ sườn trái phía sau lưng 1

Người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Đau hạ sườn trái phía sau lưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó người bệnh cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Đau sườn trái triệu chứng của bệnh gì

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy mà người bệnh có thể tìm đến. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho khách hàng. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm tới khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Để tìm hiểu thêm về tình trạng đau hạ sườn trái phía sau lưng, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888