Dấu hiệu bệnh ung thư đại trực tràng

Thưa bác sỹ, mong bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi một số vấn đề băn khoăn về bệnh ung thư đại trực tràng. Gần đây tôi đi ngoài thường hay cảm thấy đau buốt ở đoạn bụng dưới bên phải, vã mồ hôi, thi thoảng thấy phân có dính máu. Không biết đó có phải là dấu hiệu bệnh ung thư đại trực tràng không hay là bệnh gì khác? Tôi phải đi khám ở đâu để tìm ra bệnh? Nếu bị ung thư đại trực tràng thì với biểu hiện của tôi có thể sống được bao lâu? Điều trị như thế nào là tốt nhất? Mong nhận được hồi âm từ bác sỹ

Đặng Khải, 45 tuổi, Yên Bái

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Những dấu hiệu bạn mô tả chưa thể khẳng định là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng vì triệu chứng này cũng có thể gặp ở một số bệnh trực tràng khác, ví dụ như viêm túi thừa đại trực tràng. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên cho thấy vấn đề bất ổn về đường tiêu hóa, nghi ngờ nhiều về đại trực tràng nên việc thăm khám cụ thể ở bệnh viện là điều cần thiết. Bạn nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa, và chuyên khoa ung bướu nếu có nghi ngờ về ung bướu. Các bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện trung ương, hoặc Bệnh viện Thu Cúc đều có đầy đủ khả năng chuyên môn để khám chữa. Trước hết có thể thực hiện nội soi đại trực tràng để xác định tổn thương. Nếu có dấu hiệu ung thư thì sẽ thực hiện thêm các chẩn đoán khẳng định bệnh.

dau-hieu-ung-thu-dai-trang3

Đi ngoài phân có máu có thể liên quan tới nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư đại tràng.

Cơ hội chữa khỏi bệnh hoặc sống thêm 5 năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, thể trạng của người bệnh, những bệnh lý liên quan, phương pháp chữa trị…vv Nhìn chung, Ở giai đoạn sớm cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng sau 5 năm là 75 – 90%, cơ hội giảm còn 60% ở giai đoạn 2, giai đoạn 3 là 30 – 45% và ở giai đoạn 4 thì cơ hội không cao mặc dù vẫn nhiều trường hợp sống sau 5 năm điều trị nếu được điều trị tích cực.

Các phương pháp điều trị hiện nay gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích. Ở những giai đoạn khối u còn phẫu thuật được thì mục đích điều trị là chữa khỏi bệnh với việc loại bỏ khối u và thường là hóa trị bổ trợ. Giai đoạn cuối mục tiêu điều trị là kéo dài sự sống cho người bệnh.

Dấu hiệu bệnh ung thư đại trực tràng

TS.BS Zee Ying Kiat đang chia sẻ tại Hội thảo về tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư đại trực tràng

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore như TS.BS Zee Ying Kiat – chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa, TS.BS Khoo Kei Siong, PGS.TS.BS Ang Peng Tiam…vv mang những phương pháp điều trị bệnh ung thư tốt nhất đến với bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Đặc biệt, người bệnh không cần ra nước ngoài vì việc điều trị được tiến hành trực tiếp tại Bệnh viện Thu Cúc. Ở đây đáp ứng mọi điều kiện về thiết bị y tế và môi trường điều trị tương đương với điều trị ở Singapore. Đồng thời, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng cũng đều được đào tạo bài bản ở Singapore giúp hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị.

Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, người bệnh đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888