Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Đau bụng, đau vùng hố chậu, rối loạn đại tiện, cơ thể mệt mỏi, sút cân… là những dấu hiệu bệnh viêm đại tràng cần chú ý.

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, cơ quan nằm ở phần cuối của hệ tiêu hóa có chức năng hấp thụ nước từ những thức ăn khó tiêu hóa và đưa chất thải ra khỏi cơ thể. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm, loét và tổn thương ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như việc ăn uống của người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng được xác định do căng thẳng kéo dài, chế độ ăn uống không hợp lý, rối loạn dùng thuốc kháng sinh…

Một số dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Đau bụng là một trong những biểu hiện bệnh thường gặp

Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng rất khó để tự nhận biết do các triệu chứng khá gần với các bệnh lý đường ruột khác.

  • Đau bụng: là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm đại tràng. Triệu chứng đau thường âm ỉ hoặc dữ dội nhưng không kéo dài bắt đầu ở vùng bụng dưới, cạnh sườn và sau đó lan ra các bộ phận khác của cơ thể như vùng ngực, vùng chậu. Cơn đau tái phát thường xuyên và kèm theo nhiều biểu hiện khác. Đau vùng bụng cũng có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như viêm dạ dày, rối loạn chức năng đường ruột…
  • Rối loạn đại tiện: những người bị viêm đại tràng thường có biểu hiện đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và dẹt. Nhiều lúc, phân còn có chất nhầy và dính máu.
  • Đau hố chậu: đại tràng bị viêm gây đau và ảnh hưởng đến các cơ quan ở hố chậu.
  • Một số biểu hiện toàn thân: cơ thể mệt mỏi, sút cân là những biểu hiện toàn thân dễ gặp ở bệnh nhân viêm đại tràng. Vì những triệu chứng bệnh này không rõ ràng và rất dễ bị nhầm lẫn với chứng mệt mỏi thông thường do làm việc quá sức, căng thẳng kéo dài nên người bệnh cần hết sức chú ý.
Phát hiện bệnh viêm đại tràng sớm đề phòng biến chứng

Nội soi đại tràng phát hiện bệnh sớm

Viêm đại tràng tuy là bệnh lý phổ biến và ít nguy hiểm nhưng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời về lâu dài sẽ dẫn đến mạn tính và gây ra những biến chứng khó lường. Viêm đại tràng có thể biến chứng dẫn đến xuất huyết đại tràng, giãn đại tràng cấp tính và nguy hiểm hơn là ung thư đại tràng.

có thể bạn quan tâm: viêm đại tràng nên ăn gì

Để phát hiện bệnh viêm đại tràng, bác sĩ sẽ khám sơ bộ cho bệnh nhân để nắm được tình trạng bệnh và chỉ định các xét nghiệm cụ thể. Thông thường, nội soi đại tràng thường là phương pháp phổ biến nhất để phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và chẩn đoán bệnh viêm đại tràng và các biến chứng khác của bệnh.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về dấu hiệu bệnh viêm đại tràng, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888