Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư dương vật

Mặc dù hiếm gặp nhưng ung thư dương vật là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản ở nam giới. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư dương vật.

Ung thư dương vật thường khởi phát trên quy đầu hay trong rãnh quy đầu, sau đó lan rộng ra bao quy đầu khiến chúng không thể kéo lên được. Bệnh di căn theo đường bạch huyết ở bẹn hang khiến vùng bẹn và bìu sưng to, đau đớn, mềm do nhiễm khuẩn sau đó chuyển sang thể cứng, không di động. Có tới 70 – 80% trường hợp bị ung thư dương vật phải cắt bỏ do tế bào ung thư lan rộng khi phát hiện ở giai đoạn muộn.

Ung thư dương vật có các biểu hiện lâm sàng rất khác nhau, từ tổn thương có vẻ lành tính tới ung thư biểu mô xâm lấn kèm với rụng dương vật. Có sự khác biệt lớn như vậy một phần là do người ta thường đến khám muộn. Khoảng thời gian từ lúc bệnh nhân bắt đầu nhận thấy tổn thương cho tới khi người bệnh đến khám bác sĩ trung bình là 10 tháng và đến một nửa số bệnh nhân này có thể có tổn thương trên một năm trước khi đến khám bác sĩ.

ung-thu-duong-vat

Ung thư dương vật ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Ở mỗi giai đoạn, các triệu chứng của ung thư dương vật là khác nhau:

Ở giai đoạn 1, những tổn thương do tế bào ung thư chưa lan rộng, chủ yếu mới xảy ra ở bao quy đầu nên người bệnh khó phát hiện sự bất thường. Lúc này, vùng kín có sự thay đổi nhẹ về màu da; đau nhói hoặc đau âm ỉ ở dương vật (đặc biệt sau khi cương cứng hoặc bị va chạm); xuất hiện vết loét nhỏ giống hình hoa lơ; cảm giác đau, nóng rát; dịch tiết ra có mùi hôi.

Chuyển sang giai đoạn 2, tế bào di căn vào các tuyến và tế bào bên trong, những vết loét nhỏ hình hoa lơ dần “lớn lên”, ăn sâu vào trong. Khối u cũng có xu hướng làm vỡ các phần da, hoại tử trên nền cứng. Khi chạm vào có thể tiết chất nhờn, đục, mủ có mùi hôi.

ung-thu-duong-vat

Sang giai đoạn 3, dấu hiệu ung thư trở nên rõ rệt hơn bởi tế bào gây bệnh đã lan sang các hạch bạch huyết.

Sang giai đoạn 3, dấu hiệu ung thư trở nên rõ rệt hơn bởi tế bào gây bệnh đã lan sang các hạch bạch huyết. Bên cạnh những dấu hiệu ở giai đoạn 2, nam giới còn đối diện với hạch bẹn to cứng, không đau và thường xuất hiện ở cả 2 bên. Một khi bệnh chuyển giai đoạn cuối, các tế bào ung thư và hạch bẹn di căn mạnh mẽ. Sự bất thường của khối u, hạch ở vùng kin khiến nam giới cảm thấy đau đớn vô cùng.

Giai đoạn cuối, bệnh nhân ung thư dương vật thường gầy, suy kiệt, chán ăn, thậm chí nôn ra máu. Khi điều trị, bệnh nhân cần cắt bỏ dương vật để có thể điều trị vét hạch và xạ trị bổ trợ. Trong trường hợp các tế bào ung thư di căn sang bộ phận khác cũng cần tiến hành cắt bỏ phần ung thư ở bộ phận đó đi. Bệnh càng phát triển thì việc điều trị càng khó khăn và tốn kém hơn.

ung-thu-duong-vat

Giai đoạn cuối, bệnh nhân ung thư dương vật thường gầy, suy kiệt, chán ăn…

Những dấu hiệu của ung thư dương vật giai đoạn đầu rất dễ nhầm lẫn với bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay lậu… Do đó khi có những dấu hiệu trên, cần đi khám dương vật ngay để sớm phát hiện bệnh. Ung thư dương vật sớm phát hiện ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn trong điều trị và vẫn có thể bảo tồn dương vật cho nam giới.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư dương vật, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888