Dấu hiệu của ung thư dương vật giai đoạn đầu

Ung thư dương vật là bệnh lý rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, khả năng sinh sản và tính mạng của nam giới. Dấu hiệu của ung thư dương vật ở giai đoạn đầu không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác.

Ung thư dương vật chiếm 6 – 8% tổng số các bệnh ung thư. Ung thư dương vật xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, nhưng hay gặp ở tuổi trung niên (40 – 60 tuổi). Đến nay, chưa xác định rõ nguyên nhân ung thư dương vật. Tuy nhiên, một số yếu tố dưới đây làm tăng nguy cơ mắc bệnh: nhiễm HPV, vệ sinh dương vật không sạch sẽ, hẹp bao quy đầu…

Ung thư dương vật xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, nhưng hay gặp ở tuổi trung niên (40 – 60 tuổi).

Ở giai đoạn đầu, ung thư dương vật không có triệu chứng rõ ràng. Đến giai đoạn tiến triển, các dấu hiệu nhận biết bao gồm:

Sưng, đau hoặc có tăng trưởng bất thường ở dương vật
Tăng trưởng giống như mụn cơm, các vết loét hoặc đau trên dương vật mà không điều trị khỏi trong vòng 4 tuần có thể là dấu hiệu của ung thư dương vật.
Chảy máu dương vật
Chảy máu dưới bao quy đầu là một trong những triệu chứng phổ biến cảnh báo tình trạng ung thư.
Tiết dịch lỏng, mùi hôi

Nhiễm trùng hoặc do vệ sinh dương vật không sạch sẽ có thể gây tình trạng dương vật tiết dịch lỏng, mùi hôi.

Nhiễm trùng hoặc do vệ sinh dương vật không sạch sẽ là nguyên nhân gây tình trạng dương vật tiết dịch lỏng, mùi hôi. Khi gặp triệu chứng này, nam giới nên đi khám để tìm ra nguyên nhân bởi đây cũng là một biểu hiện của ung thư dương vật.
Nốt đỏ hoặc sự thay đổi màu da dương vật
Bệnh nhân ung thư dương vật thường có những bị phát ban đỏ ở dương vật, xuất hiện những nốt nhỏ, dày hoặc có những vùng da đổi màu xanh – nâu.
Khó khăn khi rút bao quy đầu
Khó khăn trong việc rút bao quy đầu là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư dương vật.
Khối u


Khối u ác tính ở dương vật có thể di chuyển đến các hạch bạch huyết ở bẹn khiến những hạch bạch huyết sưng lên.

Khối u ác tính ở dương vật có thể di chuyển đến các hạch bạch huyết ở bẹn khiến những hạch bạch huyết sưng lên. Các hạch bạch huyết là tập hợp các tế bào của hệ miễn dịch. Bình thường, chúng chỉ bé bằng hạt đậu và hầu như chúng ta không cảm nhận được. Nhưng một khi chúng bị sưng lên, các hạch bạch huyết có thể được cảm nhận như những khối u dưới da.
Các dấu hiệu trên đây có thể gây ra bởi các điều kiện bệnh lý khác không phải ung thư dương vật. Để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888