Dấu hiệu của ung thư vú di căn xương

Ung thư vú di căn là khi các tế bào ung thư đã lan ra ngoài mô vú tới các bộ phận khác trên cơ thể qua mạch máu hoặc hệ bạch huyết. Xương là một trong những vị trí ung thư vú thường di căn tới. Dưới đây là một vài dấu hiệu của ung thư vú di căn xương.

Đau xương

Dấu hiệu thường gặp đầu tiên khi ung thư vú di căn xương là đau xương.

Dấu hiệu thường gặp đầu tiên khi ung thư vú di căn xương là đau xương.

Dấu hiệu thường gặp đầu tiên khi ung thư vú di căn xương là đau xương. Cơn đau xuất hiện trong thời gian ngắn và biến mất. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nặng hơn khi về đêm và triệu chứng này có thể được giảm nhẹ nhờ cử động nhẹ nhàng. Nếu không được điều trị kịp thời, các cơ đau xương sẽ trở nên thường xuyên hơn và người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

 Xương yếu đi và/hoặc gãy xương

Ung thư vú di căn xương làm xương suy yếu, trở nên dễ gãy kể cả trong những hoạt động thường ngày.

Ung thư vú di căn xương làm xương suy yếu, trở nên dễ gãy kể cả trong những hoạt động thường ngày.

Ung thư vú di căn xương làm xương suy yếu, trở nên dễ gãy kể cả trong những hoạt động thường ngày. Tình trạng này còn được gọi là gãy xương bệnh lý.

Gãy xương bệnh lý có thể là dấu hiệu chỉ điểm của di căn xương, tỷ lệ gãy xương bệnh lý từ 8 – 29%, hay gãy ở xương dài của cánh tay, chân và cột sống.

Chèn ép tủy sống

Chèn ép tủy sống gây ra các triệu chứng như thấy tê và yếu ở khu vực bên dưới khối u.

Chèn ép tủy sống gây ra các triệu chứng như thấy tê và yếu ở khu vực bên dưới khối u, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong di chuyển.

Chèn ép tủy sống là một biến chứng của di căn tủy sống. Dấu hiệu xuất hiện trước nhất là đau ở lưng hoặc cổ. Áp lực chèn lên cột sống có thể phá hủy các dây thần kinh trong tủy sống, gây ra các triệu chứng như thấy tê và yếu ở khu vực bên dưới khối u.

Đôi khi các dấu hiệu đầu tiên có thể là người bệnh gặp khó khăn khi đi tiểu vì khối u di căn chèn áp lên các dây thần kinh kiểm soát bàng quang và và ruột.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường nêu trên người bệnh cần tới ngay bệnh viện để điều trị ngay lập tức để ngăn chặn những tổn thương vĩnh viễn đến tủy sống.

Tăng canxi huyết

. Hàm lượng canxi cao cũng có thể gây mất nước (do tiểu nhiều) khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ và lú lẫn.

. Hàm lượng canxi cao cũng có thể gây mất nước (do tiểu nhiều) khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ và lú lẫn.

Ung thư vú di căn xương kích thích giải phóng canxi từ xương vào máu. Điều này dẫn đến tình trạng hàm lượng canxi trong máu tăng cao (còn gọi là chứng tăng canxi huyết).

Tăng canxi huyết có thể khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn, táo bón, chán ăn và cảm thấy khát. Hàm lượng canxi cao cũng có thể gây mất nước (do tiểu nhiều) khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ và lú lẫn. Nếu không được điều trị kịp thời người bệnh thậm chí có thể rơi vào hôn mê.

Thiếu máu/xâm nhiễm tủy xương

Trong một vài trường hợp ung thư vú có thể di căn vào tủy xương, gây thiếu máu. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc khó thở.

Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, khiến người bệnh gặp phải tình trạng đau kéo dài và tàn tật. Do đó khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường nêu trên, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Mục đích chính của điều trị di căn xương là giảm đau, phòng ngừa gãy xương bệnh lý, cải thiện chức năng vận động của người bệnh từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống.

Nhằm mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ hàng đầu Singapore. Người bệnh ung thư vú sẽ có cơ hội được tư vấn và điều trị trực tiếp bởi các bác sỹ Singapore, trong đó có TS. BS  Pactricia Kho – là bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư với sự quan tâm đặc biệt tới các chuyên khoa ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa ở phụ nữ.

TS. BS Pactricia Kho đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

TS. BS Pactricia Kho đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Với phác đồ chuẩn của các bác sỹ Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư vú di căn xương có thể sống lâu và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Chuyên mục: Tin tức y tế, Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888