Dấu hiệu giai đoạn cuối ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư đứng hàng đầu trong các loại bệnh ung thư ở phụ nữ. Ung thư vú cũng xảy ở nam giới với tỷ lệ 1% số trường hợp bị bệnh. Ung thư vú cũng như các ung thư khác, việc phát hiện sớm quyết định kết quả khỏi bệnh và kéo dài thời gian sống của bênh nhân. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn cuối khi ung thư đã di căn, mục tiêu điều trị có thể chỉ là kéo dài sự sống cho người bệnh. 

Giai đoạn cuối của ung thư vú hay còn gọi là giai đoạn IV, là giai đoạn tiên tiến nhất của bệnh. Trong giai đoạn này, ung thư đã lan đến các cơ quan khác của cơ thể. Ba khu vực phổ biến nhất ảnh hưởng là gan, xương và phổi. Khi các bộ phận này bị ảnh hưởng thì những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh ung thư vú giai đoạn cuối sẽ biểu hiện ra ngoài qua các triệu chứng của các cơ quan đó.

Dấu hiệu giai đoạn cuối ung thư vú

Ở giai đoạn cuối, các triệu chứng có thể biểu hiện thông qua các cơ quan mà ung thư đã di căn như phổi, xương, gan và não

Các triệu chứng phổi

60 phần trăm đến 70 phần trăm phụ nữ chết vì ung thư vú do bệnh di că sang phổi. Trong đó, 21% các trường hợp chỉ di căn duy nhất một mình phổi. Có một số trường hợp người bị ung thư vú di căn phổi nhưng không có triệu chứng di căn phổi; tình trạng di căn chỉ được phát hiện thông qua chẩn đoán chụp cắt lớp vi tính CT hoặc chụp X-quang phổi. Các triệu chứng phổ biến nhất là ho và khó thở.

Các triệu chứng xương

Hai loại di căn xương tồn tại: osteolytic và osetoblastic. Các vị trí xương phổ biến nhất chịu ảnh hưởng là những xương cẳng tay và chân, xương chậu và xương sọ, xương hông, cột sống và xương sườn. Khi di căn osteolytic xảy ra, chân, hông và xương chậu bị ảnh hưởng thường; ung thư hình thành lỗ vì nó ăn mòn xương.

Di căn Osteoblastic thực sự có thể làm tăng mật độ xương, dẫn đến xương giòn hơn mà có thể dễ dàng phá vỡ. Các chuyên gia đã đưa ra kết luận sau khi nghiên cứu, triệu chứng của ung thư xương bao gồm mệt mỏi, đau trong xương của các khu vực bị ảnh hưởng, giảm cân không rõ nguyên nhân hoặc ngoài ý muốn và sưng và đau của các khu vực bị ảnh hưởng. Ước tính có khoảng 25% trường hợp ung thư vú sẽ di căn xương đầu tiên.

Các triệu chứng gan

Gan vị trí phổ biến thứ ba đối với di căn ung thư vú. Theo các bác sỹ, hai phần ba phụ nữ bị ung thư vú di căn cuối cùng có thể lây lan đến gan.Trong khi triệu chứng rất khó phát hiện lúc đầu, khi bệnh tiến triển hơn, các dấu hiệu sẽ dần rõ nét. Những triệu chứng bao gồm chán ăn, sốt và sụt cân. Xét nghiệm máu có thể xác định ung thư vú đã di căn đến gan.

Các triệu chứng ung thư di căn não

Tất cả các bệnh ung thư có thể lây lan đến não; Tuy nhiên, ung thư phổi và ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất cho trường hợp này. Theo đó, các triệu chứng sẽ là nhìn mờ, đau đầu và chóng mặt. Sự di căn của bệnh ung thư thường được phát hiện qua MRI hoặc CT scan.

Dấu hiệu giai đoạn cuối ung thư vú

TS.BS Pattricia Kho (ngoài cùng bên trái) hiện đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc điều trị ung thư vú, ung thư phổi, và các loại bệnh ung thư ở phụ nữ cho bệnh nhân Việt Nam

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ giỏi từ Singapore về điêu trị ung thư nhằm áp dụng những tiến bộ y học ung thư của Singapore về Việt Nam và mang đến cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân bằng kinh nghiệm và kiến thức của các bác sỹ Singapore. Với điều trị ung thư vú, TS.BS Pattricia Kho – Chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trường hợp cần hỗ trợ, độc giả có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888