Dấu hiệu nhận biết bướu sợi tuyến vú

Vú bị sưng to bất thường một bên, có cục tròn nhỏ có thể dịch chuyển,… là những dấu hiệu nhận biết bướu sợi tuyến vú.

Bướu sợi tuyến vú  là bệnh lý lành tính thường dễ nhầm lẫn với ung thư vú do sự xuất hiện của các khối u cục có thể di động ở vú. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 18 – 40 tuổi.

Dấu hiệu nhận biết u sợi tuyến vú là gì?

Có thể cảm nhận được khối u cục qua sờ, nắn

Dấu hiệu nhận biết bướu sợi tuyến vú là gì là quan tâm của nhiều chị em khi tỷ lệ mắc các bệnh lý liên quan đến vú ngày càng gia tăng. Nhiều người hễ thấy nổi u cục là nghĩ chắc chắn mình đã bị ung thư nhưng sự thật lại không phải như vậy. Thực tế, bướu sợi tuyến vú chỉ chiếm khoảng 20%  trong tổng số những bệnh lý tuyến vú mà phụ nữ hay gặp phải và cũng chưa có kết luận nào khẳng định bướu sợi tuyến vú phát triển thành ung thư.

Một số dấu hiệu nhận biết bướu sợi tuyến vú là:

 • Xuất hiện cục tròn trong ngực nhỏ đường kính khoảng 1 – 5 cm. Cục tròn có thể nổi ở một hoặc cả hai bên tuyến vú với kích thước và số lượng khác nhau.
 • Các cục trong có thể dịch chuyển so với vị trí ban đầu.
 • Da vú bị căng, mỏng
 • Đến kì hành kinh, vùng vú thường bị đau nên khi chạm vào khối bướu cũng gây cảm giác đau, khó chịu.
 • Một bên vú to bất thường trong một thời gian ngắn với kích thước rất lớn được xác định là bướu sợi tuyến khổng lồ. Trường hợp này thường xảy ra đối với nữ giới độ tuổi 18 – 20.

Có những trường hợp sau phẫu thuật điều trị ung thư vú, một bên vú cũng có thể nổi cục nhưng đó chưa chắc là khối u ác tính tái phát. Trường hợp này cần phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Nguyên nhân của sự xuất hiện các khối u cục này có liên quan đến sự thay đổi nội tiết ở nữ giới. Có những trường hợp u cục tự xuất hiện trong thời kì tiền mãn kinh và teo dần ở độ tuổi mãn kinh.

Khi thấy các triệu chứng bất thường ở vùng vú, chị em nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để khám và điều trị

Rất khó để tự xác định đâu là bướu sợi tuyến vú lành tính, đâu là bướu sợi ác tính sẽ tiến triển thành ung thư. Vì vậy, ngay khi thấy xuấ hiện các triệu chứng bất thường ở vùng vú, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn về dấu hiệu nhận biết bướu sợi tuyến vú, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888