Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư khá thường gặp ở phụ nữ và không có những dấu hiệu rõ rệt ở những giai đoạn sớm. Phần lớn các triệu chứng của ung thư buồng trứng thường bị nhầm lẫn với tăng cân hoặc đầy hơi. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm ung thư buồng trứng mà chị em cần lưu ý.

Chảy máu âm đạo bất thường

chay-mau-bat-thuong

Các dấu hiệu của ung thư buồng trứng thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), chảy máu âm đạo bất thường có thể là một triệu chứng của ung thư buồng trứng, nhất là hiện tượng chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh. Đây là hiện tượng nghiêm trọng và có khả năng cao là triệu chứng của các bệnh ung thư phụ khoa trong đó có ung thư buồng trứng.

Đau lưng, mỏi cổ

Ung thư buồng trứng có thể gây đau lưng và mỏi cổ cho bệnh nhân. Khi bệnh mới hình thành, hiện tượng này thường xảy ra với tần suất ít và thường bị bỏ qua. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn hơn, cơn đau sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

dau-xuong

Đau lưng, mỏi cổ có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng.

Mắc tiểu liên tục

Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, nếu phụ nữ có cảm giác muốn đi tiểu liên tục hoặc đi tiểu đột ngột thì đây rất có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng.

Chướng bụng

kho-tieu

Triệu chứng thường gặp của ung thư buồng trứng bao gồm đầy hơi, chướng bụng, vv…

Ung thư buồng trứng thường gây hiện tượng đau bụng cùng với cảm giác nặng nề ở bụng dưới hoặc đầy hơi trong bụng. Đau bụng là biểu hiện của nhiều bệnh thông thường khác, tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thay đổi trọng lượng cơ thể

Việc tăng cân hay giảm cân một cách đột ngột vào không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Ung thư buồng trứng có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn uống, giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời khối u có ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng, từ đó tác động đến trọng lượng của cơ thể.

Sự gián đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt

Khu ung thư buồng trứng hình thành và phát triển có thể phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, khi có những thay đổi thất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và có cách xử trí kịp thời.

Những triệu chứng kể trên thường không nhất định là dấu hiệu của ung thư buồng trứng mà cũng là triệu chứng của một số bệnh thông thường khác. Tuy nhiên, để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, các chuyên gia khuyến cáo chị em phụ nữ không nên chủ quan và bỏ qua các triệu chứng bất thường dù cảm thấy không liên quan đến các vấn đề phụ khoa. Ngoài ra, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như giúp phát hiện và điều trị bệnh ở thời kỳ sớm nhất.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

 

Liên kết khác: khám phụ khoa ở đâu,viêm âm đạo