Dấu hiệu sớm của ung thư gan

Hầu hết những người mắc ung thư gan đều không phát hiện ra những dấu hiệu của ung thư gan trong giai đoạn sớm, bởi các dấu hiệu sớm của ung thư gan có thể giống với các bệnh khác. Họ chỉ nhận ra các khi khối u đã phát triển lớn, và ở giai đoạn đó bệnh trở nên phức tạp, khó điều trị.

Những dấu hiệu sớm của ung thư gan bao gồm: sưng và đau bụng, vàng da, mệt mỏi, giảm cân không chủ ý, buồn nôn và chán ăn.

Bụng sưng và đau

day-hoi (2)

Ở những người bị ung thư gan, gan thường bị sưng to và đau.

 Gan nằm ở phía bên phải, phía dưới xương sườn. Sưng và đau bụng có thể gây ra bởi sưng gan và tích tụ chất dịch trong khoang bụng. Thông thường, những người bị ung thư gan, gan có thể trở nên to và sưng lên. Bác sĩ có thể phát hiện bằng cách chạm tay vào khu vực này. Chất lỏng tích tụ trong khoang bụng xảy ra khi các khối u gây áp lực trên các mạch máu chạy qua gan. Áp lực tăng lên có thể gây rò rỉ chất lỏng.

Các triệu chứng liên quan đến mật

vang-da

Khi ung thư xảy ra, mật không làm việc đúng cách, khiến da và lòng trắng mắt người bệnh bị vàng.

Đôi khi khối u gan bắt đầu phát triển vào các ống dẫn mật và cản trở mật. Do mật không hoạt động đúng cách, nó có thể khiến da và lòng trắng của người bệnh trở nên vàng. Ống dẫn mật bị chặn cũng gây ra tình trạng nước tiểu sẫm màu, và phân nhạt màu hơn.

Các triệu chứng khác do nội tiết thay đổi

Ung thư gan có thể gây ra những thay đổi về nồng độ hóa chất và các tế bào trong máu, dẫn đến các triệu chứng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Những thay đổi này có thể phát hiện qua xét nghiệm máu trước khi khối u được chẩn đoán. Những người bị ung thư gan có thể có nồng độ đường trong máu thấp, nồng độ canxi trong máu cao, cholesterol cao và một số lượng lớn các tế bào hồng cầu. Những thay đổi trong máu có thể gây táo bón, buồn nôn, mệt mỏi hoặc tiêu chảy nặng.

Nhóm nguy cơ cao mắc bệnh và triệu chứng

Print

Những người bị nhiễm virus viêm gan B, C mạn tính làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan.

Những người có vấn đề về gan nhất định, chẳng hạn như bệnh xơ gan hoặc nhiễm trùng viêm gan B hoặc C, thường có nhiều triệu chứng tương tự như bệnh ung thư gan. Những người này cũng có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư gan, và khó được chẩn đoán sớm do họ không nhận ra dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Nếu bạn đang ở trong các nhóm nguy cơ cao và có các triệu chứng như đau bụng, gan sưng to, hoặc giảm cân, vv… bạn nên đến gặp bác sĩ.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư gan– phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888