Dấu hiệu sớm của ung thư đại tràng đáng ngạc nhiên

Ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường không gây ra triệu chứng, hoặc các triệu chứng dễ nhầm lẫn nên người bệnh thường bỏ qua. Nếu như phát hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn cần gặp bác sĩ ngay, vì đây có thể là những dấu hiệu sớm của ung thư đại tràng.

Gặp vấn đề về tiêu hóa

Người mắc ung thư đại tràng thường gặp vấn đề tiêu hóa một thời gian như tiêu chảy mãn tính, táo bón, đầy hơi, hoặc cả 3. Người bệnh cũng có thể nhận thấy sự thay đổi của phân như hẹp hơn bình thường. Nhiều người được chẩn đoán viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, hoặc các vấn đề về ruột trước khi được chẩn đoán ung thư.

dau-hieu-som-ung-thu-dai-trang

Nguyên nhân gây ra là do polyp và các khối u trong đại tràng và trực tràng có thể gây kích ứng hoặc thu hẹp niêm mạc ruột.

Cơ thể mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu của ung thư đại trực tràng xuất hiện sớm là mệt mỏi, suy nhược, cơ thể nhợt nhạt. Bệnh nhân cũng có thể ngủ nhiều hơn bình thường hoặc cảm thấy khó khăn để thức dậy. Một số người bị chóng mặt khi leo cầu thang hoặc khi đứng lên đột ngột. Trong trường hợp nặng, chảy máu đường ruột có thể dẫn đến khó thở.

Nguyên nhân là do khối u lớn có thể gây chảy máu vào đường tiêu hóa. Theo thời gian, mất máu có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt và làm giảm nồng độ oxy trong máu. Nồng độ natri thấp trong máu do mất nước cũng có thể góp phần vào sự mệt mỏi.

Giảm cân hoặc chán ăn

Giảm cân mà không có lý do có thể là dấu hiệu ban đầu thường gặp nhất của bệnh ung thư đại tràng và tiêu hóa khác. Người mắc ung thư đại tràng thường chán ăn, hoặc nhanh no, không thấy đói và giảm cân. Đó là do ruột bị ảnh hưởng bởi khối u phát triển, làm cho quá trình tiêu hóa bị chậm hoặc tồn lại. Khi ung thư đại tràng lây lan đến gan, khả năng loại bỏ chất thải của gan bị ảnh hưởng, dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn nghiêm trọng.

Khó chịu ở dạ dày

Từng cơn đau lặp lại liên tục, khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn là những triệu chứng của ung thư đại tràng. Nguyên nhân là do sự tắc nghẽn trong ruột dẫn đến chứng khó tiêu, buồn nôn và nôn. Viêm có thể dẫn đến chuột rút và đau đớn. Khi hệ tiêu hóa bị suy giảm, thực phẩm không tiêu hóa được lưu lại, gây đầy bụng.

Đau bụng

Người bệnh thường cảm thấy đau khi ai đó chạm vào bụng, dạ dày, hoặc háng. Thông thường, đau bụng xảy ra khi một khối u đã bắt đầu gây cản trở dòng chảy ruột hoặc thủng ruột. Đau bụng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy ung thư đã bắt đầu lây lan sang các bộ phận khác.

Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, người bệnh đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888