Dấu hiệu ung thư buồng trứng dễ nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính vô cùng nguy hiểm. Bệnh cướp đi sinh mạng của 150.000 phụ nữ trên toàn thế giới mỗi năm. Dấu hiệu ung thư buồng trứng  giai đoạn sớm không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa.

Hàng năm thế giới có khoảng 240.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng, 150.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có chừng 1.200 phụ nữ mắc ung thư buồng trứng. Phần lớn bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn. Tỷ lệ sống 5 năm chỉ khoảng 45%, ung thư buồng trứng là căn bệnh cướp đi nhiều sinh mạng nhất trong các loại ung thư phụ khoa.

Dễ nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa

Khi khối u xâm lấn vào ruột, trực tràng hay bàng quang, các triệu chứng của người bệnh rất dễ nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa.

Ung thư buồng trứng giai đoạn sớm không có triệu chứng đặc biệt. Khi tế bào ác tính phát triển, lan tràn khắp ổ bụng thì tùy theo mức độ lan tràn vào đâu sẽ thể hiện triệu chứng ở đó. Đặc biệt, khi khối u xâm lấn vào ruột, trực tràng hay bàng quang, các triệu chứng của người bệnh rất dễ nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa như:

Đau, chướng bụng, đầy hơi

Tiêu chảy

Táo bón

Tắc ruột

Đi tiểu nhiều lần, tiểu ra máu

Các dấu hiệu khác

Một số dấu hiệu  của ung thư buồng trứng khác bao gồm:

Chảy máu bất thường là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứngĐau vùng chậu

No nhanh hoặc khó ăn

Chảy máu bất thường

Điều trị ung thư buồng trứng

Các phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư buồng trứng là phẫu thuật hay hóa trị. Gần đây liệu pháp kháng sinh mạch góp phần giảm đau đớn và kéo dài thời gian sống ở giai đoạn muộn. Khối u từ lúc xuất hiện đến lớn luôn có tình trạng sinh mạch, do đó phương pháp kháng lại quá trình này kết hợp với hóa trị có thể giúp bệnh ổn định trong thời gian nhất định. Liệu pháp này đã được ứng dụng ở Việt Nam trong điều trị ung thư ruột và phổi.

Bác sĩ See Hui Ti là một trong số các bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Điều trị ung thư buồng trứng khá phức tạp. Bệnh nhân tuy đáp ứng cao với điều trị hóa chất ban đầu nhưng phần lớn bệnh sẽ tái phát hoặc tiến triển trong thời gian ngắn. Trên 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn muộn có nguy cơ bệnh tiến triển cao trong vòng 5 năm. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo, bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, chuẩn xác.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888