Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn 1

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng của chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 để độc giả có thêm kiến thức phòng bệnh và phát hiện bệnh sớm nhất – một yếu tố quan trọng cho việc điều trị ung thư hiệu quả.

Cũng giống như những bệnh ung thư khác, ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 không có dấu hiệu rõ ràng. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, có khoảng 12.340 trường hợp ung thư cổ tử cung ở Mỹ mỗi năm. Trong đó, khoảng 4.000 phụ nữ chết bởi căn bệnh này vì không kịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị kịp thời. Xét nghiệm Pap Smear định kỳ giúp phát hiện sớm tổn thương tiền ung thư ở cổ tử cung và điều trị kịp thời, ngăn ngừa ung thư tiến triển.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1,2

Khi gặp các dấu hiệu dưới đây, chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám ngay:

  • Chảy máu bất thường: chị em có thể bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc giữa kỳ kinh nguyệt. Lượng máu ra nhiều hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc chảy máu sau khi mãn kinh cũng là những dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung.
  • Dịch âm đạo bất thường: dịch nhầy ra thường đục, có mùi hôi hoặc lỏng
  • Đau vùng chậu: đây là một trong những dấu hiệu quan trọng mà chị em cần đặc biệt cảnh giác.

Đau vùng chậu một trong những dấu hiệu quan trọng mà chị em cần đặc biệt cảnh giác.

  • Bất thường trong tiểu tiện: bất kỳ sự thay đổi trong thói quen tiểu tiện, chẳng hạn như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu…
  • Thiếu máu, mệt mỏi, giảm cân bất thường: thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Từ đó, người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi kéo dài, giảm cân đột ngột mà không rõ nguyên nhân.

Các triệu chứng trên cũng có thể gây ra bởi điều kiện y tế khác, không phải ung thư cổ tử cung. Do vậy, để tìm ra nguyên nhân chính xác, chị em nên đến các bệnh viện uy tín thăm khám sớm.

Xét nghiệm Pap Smear có vai trò rất quan trọng trong tầm soát ung thư cổ tử cung

Là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất ở phụ nữ, nhưng ung thư cổ tử cung rất dễ phòng ngừa. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là tiêm vắc xin phòng ngừa siêu vi HPV và tầm soát ung thư định kỳ. Tiêm vắc xin là biện pháp dự phòng chủ động, giúp phòng ngừa 1 số loại HPV gây ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn và mụn cóc sinh dục do 4 chủng HPV 6, 11, 16, 18 gây ra. Tầm soát ung thư cổ tử cung được khuyến cáo cho tất cả phụ nữ đã có quan hệ tình dục. 2 xét nghiệm quan trọng nhất trong tầm soát ung thư cổ tử cung là xét nghiệm Pap Smear và xét nghiệm HPV.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói tầm soát ung thư dành riêng cho nam, nữ, và những độ tuổi, nguy cơ khác nhau như: gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư cổ tử cung. Để đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888