Dấu hiệu ung thư vú nam giới

Chào bác sĩ! Ông tôi năm nay 65 tuổi. Gần đây ông có than phiền rằng hay bị đau và sưng vùng quanh vú, có chảy một ít dịch, người mệt mỏi. Ông còn nói thêm là bên vú phải có cục u to và cứng từ 1 năm nay nhưng nghĩ là không nghiêm trọng nên chủ quan không đi khám. Gia đình tôi rất lo lắng không biết có phải ông tôi bị ung thư vú không? Những dấu hiệu ung thư vú nam giới như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Mạnh Hiếu- Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Mạnh Hiếu! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ung-thu-vu-nam

Ung thư vú phổ biến ở phụ nữ nhưng cũng xuất hiện ở nam giới.

Những triệu chứng bạn mô tả khá giống với các dấu hiệu của bệnh ung thư vú nam. Cục u ở vú phải đã xuất hiện từ 1 năm trước, kèm theo đó là những triệu chứng: đau và sưng ngực, chảy dịch ở ngực, người mệt mỏi có thể bệnh đã nặng hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn ông bạn đã mắc ung thư vú. Bạn và gia đình cần đưa ông đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám để phát hiện nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời.

Ung thư vú phổ biến ở phụ nữ nhưng cũng xuất hiện ở nam giới- chiếm khoảng 1% tổng số ca mắc. Tương tự với ung thư vú ở nữ giới, tỷ lệ mắc ung thư vú ở nam giới cũng tăng theo tuổi. Các dấu hiệu ung thư vú nam giới bao gồm:

Lõm da

Vùng da quanh vú bị lõm vào như núm đồng tiền hoặc tụt vào bên trong. Đây có thể là một điểm cảnh báo sớm cho ung thư vú nam giới. Khi thấy triệu chứng này người bệnh nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

ung-thu-vu-nam

Vùng da quanh vú người bệnh bị lõm vào như núm đồng tiền hoặc tụt vào bên trong.

Tấy đỏ

Thêm một dấu hiệu khác của bệnh ung thư ở nam giới đó là  triệu chứng tấy đỏ bất thường xung quanh vùng da khu vực của vú. Có rất nhiêu trường hợp đã chủ quan với dấu hiệu cảnh báo này bởi vì có thể là do va chạm hay dị ứng thông thường. Tuy nhiên nếu như tình trạng này kéo dài có thể kèm theo cảm giác ngứa và đau thì nam giới nên chú ý và đi thăm khám để biết được chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Xuất hiện khối u

Do cấu tạo của bầu ngực nam giới ít mô mỡ hơn bầu ngực của phụ nữ nên những thay đổi bất thường của vùng ngực là rất dễ nhận ra. Nam giới có thể tự khám để phát hiện những khối u trên vùng ngực bằng cách xoa nhẹ tay theo một vòng tròn nhỏ quanh ngực.

Núm vú mọc ngược

Ung thư vú nam giới có thể được nhìn thấy thông qua núm vú. Nếu như núm vú hơi bị kéo ngược vào bên trong ngực (hay còn gọi là núm vú ngược) rất có thể là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư vú nam.

ung-thu-vu-nam

Đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám nếu gặp những triệu chứng bất thường.

Núm vú tiết dịch bất thường hoặc chảy máu

Đây có thể là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư vú. Khi gặp dấu hiệu này, nên đi khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Để đặt lịch tầm soát ung thư tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tổng đài: 1900 55 88 96 hoặc hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888