Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới

Không riêng gì phụ nữ, nam giới cũng có nguy cơ mắc ung thư vú. Thực tế cứ 100 trường hợp ung thư vú thì có 1 trường hợp là ung thư vú ở nam giới, tức là tỷ lệ nam mắc ung thư vú là 1% trên tổng số ca ung thư vú. Khả năng mắc ung thư vú ở nam giới hiện nay đang có dấu hiệu gia tăng. Vậy làm sao để phát hiện ung thư vú ở nam giới? Căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây có thể là triệu chứng sớm báo hiệu ung thư vú.

– Lõm da

dau-hieu-ung-thu-vu-o-nam-gioi

Lõm da xung quanh vú báo hiệu ung thư vú

Biểu hiện này xuất hiện ở vùng da xung quanh vú một cách bất thường có thể là triệu chứng sớm báo hiệu ung thư vú. Vùng da xung quanh vú bị lõm vào trong như núm đồng tiền hoặc bị tụt vào trong là dấu hiệu bất bình thường. Khi nam giới thấy triệu chứng này nên đi kiểm tra sớm

– Tấy đỏ

Một dấu hiệu khác của bệnh ung thư vú ở nam giới là triệu chứng tấy đỏ bất thường xung quanh khu vực vú. Nhiều người chủ quan với triệu chứng này bởi có thể do va chạm, do dị ứng dẫn tới tấy đỏ. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài, có thể kèm theo ngứa, đau thì nam giới nên đi thăm khám để biết chính xác tình trạng này, để sớm có phương pháp chữa trị thích hợp.

– Núm vú ngược

dau-hieu-ung-thu-vu-o-nam-gioi

Núm vú ngược hoặc có cục u là triệu chứng báo hiệu ung thư vú

Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú ở nam giới được nhìn thấy qua núm vú. Nếu núm vú của nam giới bị kéo ngược vào trong ngực (núm vú ngược) thì có thể là triệu chứng của ung thư vú. Bạn nên tìm đến cơ sở y tế có chuyên môn chuẩn đoán và điều trị sớm.

– Cục u

Thông thường, nam giới ngực không phát triển mạnh như phụ nữ. Đàn ông khi thường xuyên vận động, tập thể hình sẽ làm cho ngực nở hơn người bình thường. Nếu phát triển đều đặn cả hai bên thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu một bên vú có sự phát triển bất thường, khu vực vú có khối u nhô hẳn ra hoặc có thể sờ thấy thì có khả năng là mắc ung thư vú. Khi có các biểu hiện này, việc thăm khám bác sỹ là cần thiết. Phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu khi mới phát bệnh thì khả năng điều trị khỏi hẳn cao hơn là bệnh ở giai đoạn nặng.

– Xả núm vú (chảy máu hoặc tiết dịch bất thường)

Triệu chứng này xảy ra ở nam giới là điều không bình thường, có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Khi thấy biểu hiện này, các đấng mày râu nên đi khám và điều trị kịp thời.

dau-hieu-ung-thu-vu-o-nam-gioi

Tầm soát ung thư định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể

Những dấu hiệu cảnh báo sớm nguy cơ ung thư vú ở nam giới gần giống với triệu chứng ung thư ở phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới ít có khả năng mắc ung thư vú nên thường chủ quan với những triệu chứng trên. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì nam giới và nữ giới cần có cách tự chăm sóc và bảo vệ cơ thể của mình phòng ngừa ung thư vú. Tầm soát ung thư định kỳ là một phương pháp hiệu quả hiện nay để giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể.

Để bổ sung kiến thức cần thiết về ung thư vú hoặc đặt lịch tầm soát ung thư tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, độc giả có thể liên hệ với đường dây tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: scc@thucuchospital.vn

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888