Ung thư vú là loại bệnh trong đó các tế bào ác tính (ung thư) được phát hiện trong các mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan sang các mô, cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

Nhiều chị em thường có cảm giác đau ở ngực, và không khỏi lo lắng tới nguy cơ ung thư vú – căn bệnh đáng sợ, là nguyên nhân thứ 6 gây tử vong ở phụ nữ. Những cơn đau này thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Phụ nữ cảm thấy đau ở một bên hoặc cả hai bên vú, hằng tháng thấy đau rồi lại hết. Mỗi lần đau có khi kéo dài hằng tuần liền, cũng có khi hằng tháng liền, và tự hết.

dau-o-nguc-co-phai-bieu-hien-cua-ung-thu-vu

Đau ở ngực là một triệu chứng không bình thường, nhưng đó không phải biểu hiện của ung thư vú.

Tuy nhiên, cảm giác đau ở ngực, liệu có phải biểu hiện của ung thư vú không?

Theo bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, bệnh ung thư vú xuất hiện với một khối u và không gây đau đớn. Nếu như bạn có cảm giác đau ở ngực, tuy không phải là ung thư vú, nhưng nó có thể là bắt nguồn từ nguyên nhân khác không bình thường.

Các bác sĩ cho rằng lý do ung thư vú không gây đau là vì nó phát triển rất chậm và âm thầm ,mà không làm ảnh hưởng tới các sợi dây thần kinh.

Mặc dù đau ở vú không phải là dấu hiệu của ung thư vú, nhưng có thể do nhiều nguyên nhân: những thay đổi về hormone khi hành kinh gây tình trạng giữ nước, chấn thương vú, có thai, cho con bú, nhiễm khuẩn vú, nhiễm trùng, bệnh zona… Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau vú, bác sĩ cần dựa vào một số xét nghiệm. Khi thấy những biểu hiện bất thường ở ngực, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

Khi nào bạn cần đến gặp bác sĩ:

Bạn cần đến cơ sở y tế để khám nếu thấy những những triệu chứng đáng nghi ngờ của ung thư vú:

–          Xuất hiện một khối u trong vú hoặc nách cứng nhưng không đau và có cạnh không đồng đều.

–          Có sự thay đổi ở da trên vùng vú: mẩn đỏ, lõm, có nếp gấp, nếp nhăn, núm vú tụt vào trong, vv…

–          Có chất dịch chảy ra từ núm vú, hoặc có mủ, chảy máu.

–          Viêm loét da, sưng cánh tay gần khối u vú.

–          Sụt cân không mong muốn.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: