Đau ở vai có phải bị ung thư phổi?

Chào bác sĩ. Tôi bị đau nhức giữa xương bả vai nhưng không ho. Tôi đã bỏ thuốc lá cách đây hơn 2 năm, và chuyển sang dùng xì gà loại nhỏ, để giảm hít thuốc lá như các loại thuốc trước kia. Anh trai tôi từng mắc ung thư phổi và bệnh tiến triển rất nhanh chóng, anh tôi mới qua đời cách đây không lâu. Trước đây anh ấy cũng bị đau giữa xương bả vai. Ngoài ra, tôi không có bất kỳ triệu chứng nào khác. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng của tôi có phải là ung thư phổi không? Nếu không thì do nguyên nhân nào? Cảm ơn rất nhiều.

Việt – Thái Bình

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Trong phổi không có dây thần kinh cảm giác đau, vì vậy ung thư phổi có thể  phát triển khá lớn mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Triệu chứng đau ở vai như anh mô tả cũng có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác mà không phải ung thư. Tuy nhiên, chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn nếu chỉ dựa vào dấu hiệu đó. Để tìm ra nguyên nhân, anh nên đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ khám và làm xét nghiệm chẩn đoán.

dau-vai-co-phai-ung-thu

Đau vai có thể liên quan đến nhiều bệnh khác nhau, chỉ có 1 số ít liên quan tới ung thư phổi.

Mặt khác, lớp lót bên ngoài của phổi (màng phổi), xương bảo vệ phổi và các cơ ở thành ngực đều có các dây thần kinh cảm giác đau và hầu hết các cơn đau ở ngực về bản chất là do sự kích thích hoặc tổn thương ở các cấu trúc này. Chỉ có rất ít khi tổn thương là do ung thư phổi, và trong hầu hết trường hợp, nó sẽ biến mất một cách bí ẩn như khi nó xuất hiện. Vì vậy, anh cũng không nên quá lo lắng.

Chúng tôi cũng muốn lưu ý với anh rằng tất cả các sản phẩm của thuốc lá đều làm tăng nguy cơ ung thư phổi và ung thư về đường miệng, chứ không chỉ riêng thuốc lá hút. Vì vậy, chúng tôi khuyên anh nên ngừng hút tất cả các sản phẩm thuốc lá. Để tìm ra nguyên nhân đau xương bả vai và không còn lo lắng, anh nên đi khám bác sĩ sớm.

Chúc anh luôn mạnh khỏe!

Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888