Đau thực quản khi nuốt

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Đau thực quản khi nuốt là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý có liên quan tới thực quản. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế người bệnh cần đi khám ngay để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp.

Đau thực quản khi nuốt là dấu hiệu bệnh gì?

Đau thực quản khi nuốt là dấu hiệu cảnh báo các bệnh như:

  • Viêm thực quản

Đây là triệu chứng thường gặp khi bị viêm thực quản. Do vệ sinh khoang miệng không tốt, khi thường xuyên ợ chua, ợ hơi lâu ngày khiến vùng thực quản bị viêm nhiễm gây đau khi nuốt.

Đau thực quản khó nuốt có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý liên quan tới thực quản

Đau thực quản khó nuốt có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý liên quan tới thực quản

Ngoài đau thực quản khi nuốt người bệnh còn gặp phải các triệu chứng như miệng có vị chua hoặc đắng, co thắt cục bộ do dịch dạ dày trào ngược thường xuyên.

  • Hẹp thực quản

Đối với những người có cấu tạo lòng thực quản hẹp khi nuốt cũng gây khó khăn trong ăn uống khiến người bệnh thường xuyên nuốt nghẹn, nuốt vướng, tức ngực, khó nuốt.

  • Co thắt thực quản lan tỏa

Đây là bệnh lý thực quản hiếm gặp, có thể gây ra chứng khó nuốt, đau thực quản, nôn và đau ngực không do tim.

  • Ung thư thực quản

Đau thực quản khó nuốt cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm là ung thư thực quản. Đi kèm với đó là triệu chứng nuốt đau, đau tức ngực, giảm cân nghiêm trọng…

Ung thư thực quản cũng gây đau thực quản khó nuốt và đau ngực, sút cân nhanh chóng

Ung thư thực quản cũng gây đau thực quản khó nuốt và đau ngực, sút cân nhanh chóng

Để chẩn đoán chính xác tình trạng đau thực quản khó nuốt là bệnh gì, người bệnh khi gặp phải triệu chứng này cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Bác sĩ cần thăm khám lâm sàng kết hợp hỏi tiền sử bản thân và gia đình để chẩn đoán bệnh. Ngoài ra người bệnh có thể cần làm thêm các phương pháp xét nghiệm khác như nội soi thực quản.

Nôi soi dạ dày – thực quản sẽ giúp bác sĩ quan sát toàn bộ dạ dày – thực quản, giúp phát hiện các tổn thương dù là nhỏ nhất như viêm loét, polyp hoặc sự hiện diện của khối u. Qua nội soi thực quản, bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết u để đánh giá giai đoạn và mức độ bệnh cụ thể.

Khi có dấu hiệu mắc bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cần làm gì khi bị đau thực quản khi nuốt? 

Đau thực quản khi nuốt có thể do mắc bệnh ở thực quản, trong đó có ung thư thực quản. Do đó người bệnh không được chủ quan khi gặp phải triệu chứng này.

Tốt nhất người bệnh nên tới các bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại để được kiểm tra, chẩn đoán đúng bệnh.

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, bệnh viện Thu Cúc được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lâu năm, giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn bệnh hiệu quả.

Người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Đặc biệt, bệnh viện không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống máy nội soi tiên tiến, được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới sẽ giúp chẩn đoán chính xác đau thực quản khó nuốt là bệnh gì. Từ đó hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Là một địa chỉ luôn đi đầu trong việc tầm soát ung thư, bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng nhiều gói tầm soát bệnh phù hợp với từng độ tuổi, giới tính. Với ung thư thực quản có gói tầm soát ung thư dạ dày  – thực quản bao gồm đầy đủ các danh mục khám và chi phí đã được hỗ trợ tốt đa.

Độc giả có thể tham khảo thêm gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản Tại đây.

Để đặt lịch tầm soát ung thư tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888