Đau trên cơ thể có liên quan tới 4 bệnh ung thư

Bạn bị đau lưng, đau cánh tay, đau bụng dai dẳng và không rõ nguyên nhân? Hãy cảnh giác với những dấu hiệu này, bởi rất có thể nó liên quan tới ung thư. 4 bệnh ung thư dưới đây có liên quan đến triệu chứng đau.

1. Đau lưng có thể là dấu hiệu ung thư tuyến tụy

dau-lung

Đau lưng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy được đánh giá là bệnh giết người thầm lặng vì nó thường phát hiện ở giai đoạn muộn. Hơn nữa, tuyến tụy nằm sâu trong bụng, ngay phía sau dạ dày, đó là lý do các khối u thường khó phát hiện. Khi một khối u ung thư chặn ống tụy, axit tràn ngược và ăn mòn các tuyến tụy, gây đau bụng sau đó tỏa xuống lưng.

Đau do ung thư tuyến tụy khác với đau liên quan tới cơ bắp ở chỗ, khi uốn cong người cơn đau sẽ giảm.

Những người bị ung thư tuyến tụy có thể bị đau lưng, kèm theo vàng da hoặc phân nhạt màu. Khi gặp các triệu chứng này, bạn hãy gặp bác sĩ để loại trừ ung thư tuyến tụy.

2. Triệu chứng giống cảm cúm có thể là ung thư hạch

sot

Sốt cao, đổ mồ hôi đêm, vv… các triệu chứng tương tự cảm cúm có thể là dấu hiệu của ung thư hạch bạch huyết.

Lymphoma là ung thư hạch bạch huyết, nằm ở nách, cổ hoặc háng. Ung thư này tấn công các tế bào máu trắng, một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. Dấu hiệu của ung thư hạch có thể tương tự như bệnh cúm và bao gồm giảm cân không lý do, đổ mồ hôi ban đêm hoặc sốt cao. Các triệu chứng khác bao gồm khối u trong cổ họng, chảy máu cam hay nướu đẫm máu. Nếu triệu chứng kéo dài hơn một hoặc hai tuần, hãy đến gặp bác sĩ.

3. Đau vai có thể là ung thư phổi

dau ba vai

Đau vai có thể là dấu hiệu của ung thư phổi.

Các triệu chứng điển hình của ung thư phổi là ho dai dẳng, khó thở, và đau cánh tay cũng có thể biểu hiện bệnh ung thư phổi.

Đau liên quan tới ung thư phổi xảy ra ở bên trong của cánh tay và xấu đi theo thời gian. Khi ung thư xâm nhập tại chỗ, nó chặn các mạch máu và gây kích ứng tại chỗ. Bạn có thể nhận được cơn đau ở vai và cổ tỏa xuống phần bên trong của cánh tay. Trái ngược với đau cơ bắp, dạng đau này tương tự như viêm khớp hoặc dây thần kinh bị chèn ép; nó không làm giảm bớt bằng cách ngồi, đứng hoặc đặt cánh tay của bạn ở các vị trí khác nhau.

3. Đầy hơi có thể là ung thư đại tràng

Indigestion

Đầy hơi, chướng bụng có thể là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng.

Đầy hơi có thể là một triệu chứng của ung thư đại tràng. Sưng phù liên quan đến bệnh ung thư đại tràng là do các khối u ngăn ncác chất khí và phân di chuyển qua.

Các triệu chứng khác liên quan đến ung thư đại tràng bao gồm phân có máu, sự thay đổi trong hình dạng của phân, và cảm giác đi tiểu khẩn cấp

Những người trên 50 nên nội soi đại tràng 10 năm 1 lần. Nếu trong gia đình có thành viên bị ung thư đại tràng, người nhà nên nội soi từ 40 tuổi.

Để được tư vấn điều trị chuyên sâu về bệnh ung thư và biết thêm thông tin chi tiết về Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888