Chào bác sĩ, Cô tôi đang bị ung thư cổ tử cung, nhiều người khuyên gia đình tôi nên đưa cô về nhà điều trị bằng đông y, nhưng tôi vẫn còn đang băn khoăn quá, một khối u như thế không lẽ được chữa khỏi bằng vài thang thuốc đông y?. Tôi thì vẫn tin tưởng việc điều trị ở bệnh viện hơn. Gần đây tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ Singapore về chữa bệnh cho các bệnh nhân ngay tại bệnh viện. Tôi rất muốn đưa cô tôi đế đây điều trị. Không biết với bệnh tình của cô tôi thì các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc điều trị thế nào? Cơ hội chữa khỏi có cao không?

Nguyễn Khắc Hiếu, 32 tuổi, Nam Định

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Là những người trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư, chúng tôi rất hiểu tâm lý của gia đình bạn lúc này, luôn muốn tìm những cách chữa bệnh tốt nhất cho người thân đang bị ung thư cổ tử cung. Rất nhiều người vì lo sợ những tác dụng phụ khi điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị, hóa trị đã lựa chọn điều trị bằng các bài thuốc đông y. Tuy nhiên, các bài thuốc đông y chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Cho đến hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy thuốc đông y có khả năng kiểm soát bệnh lý ung thư. Nhiều trường hợp chữa bằng các loại thuốc không chính thống có thể dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn như di căn, hoại tử…vv do đó bạn nên cân nhắc kỹ càng và đừng nên bỏ qua cơ hội điều trị cho người thân.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiện nay tại Bệnh viện Thu Cúc gồm có: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.  Việc lựa chọn phương pháp điều trị, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh. Do bạn không nêu rõ hiện nay cô bạn đang bị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn mấy nên chúng tôi không đủ thông tin để tư vấn cụ thể nhất. Tuy nhiên thông thường thì đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm sẽ điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật, còn đối với bệnh nhân ở giai đoạn muộn điều trị bằng tia xạ đơn thuần hoặc phối hợp với hoá chất. Tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%, nhưng tỷ lệ chữa khỏi chung cho mọi giai đoạn ung thư cổ tử cung chỉ đạt được 60%.

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng đông y

Hệ thống phòng mổ hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc hiện đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại và hợp tác với các bác sĩ Singapore để điều trị các bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung ngay tại bệnh viện. Để có thể biết chính xác về phương pháp điều trị cũng như cơ hội chữa khỏi, bạn có thể đưa cô đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ hàng đầu về điều trị ung thư từ Singapore tư vấn cụ thể hơn.

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: 

Liên kết khoa phẫu thuật thẩm mỹ: trị hôi nách