Điều trị ung thư cổ tử cung bằng đông y

Chào bác sĩ, Cô tôi đang bị ung thư cổ tử cung, nghe nói là cuối giai đoạn 2. Nhiều người khuyên gia đình tôi nên cho cô điều trị ung thư cổ tử cung bằng Đông y  cho khỏi tốn kém. Xem trên mạng thấy cũng có nhiều người chữa ung thư bằng Đông y, nhưng có chính xác là hết bệnh được hay không thì gia đình tôi chưa biết ai, vì vậy chúng tôi rất băn khoăn. Xin hỏi các bác sĩ, điều trị ung thư cổ tử cung bằng Đông y có hiệu quả hay không? Xin chân thành cảm ơn.

Thùy Trang, Nam Định

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Là những người trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư, chúng tôi rất hiểu tâm lý của gia đình bạn lúc này, luôn muốn tìm những cách chữa bệnh tốt nhất cho người thân đang bị ung thư cổ tử cung. Rất nhiều người vì lo sợ những tác dụng phụ khi điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị, hóa trị đã lựa chọn điều trị bằng các bài thuốc đông y. Tuy nhiên, các bài thuốc đông y chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Cho đến hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy thuốc đông y có khả năng kiểm soát bệnh lý ung thư. Nhiều trường hợp chữa bằng các loại thuốc không chính thống có thể dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn như di căn, hoại tử…vv do đó bạn nên cân nhắc kỹ càng và đừng nên bỏ qua cơ hội điều trị cho người thân. Đặc biệt là, trường hợp của cô bạn cuối giai đoạn II vẫn chưa phải là giai đoạn muộn, khả năng chữa bệnh vẫn còn tương đối tốt.

dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-bang-dong-y

Các bài thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, chứ chưa có bằng chứng nào cho thấy có thể chữa khỏi bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiện nay gồm có: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.  Việc lựa chọn phương pháp điều trị, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh. Do bạn không nêu rõ hiện nay cô bạn đang bị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn mấy nên chúng tôi không đủ thông tin để tư vấn cụ thể nhất. Tuy nhiên thông thường thì đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm sẽ điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật, còn đối với bệnh nhân ở giai đoạn muộn điều trị bằng tia xạ đơn thuần hoặc phối hợp với hoá chất.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại và hợp tác với các bác sĩ Singapore để điều trị các bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung ngay tại bệnh viện. Để có thể biết chính xác về phương pháp điều trị cũng như cơ hội chữa khỏi, bạn có thể đưa cô đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ hàng đầu về điều trị ung thư từ Singapore tư vấn cụ thể hơn.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888