Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Chào bác sỹ, điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu như thế nào? Liệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có nguy hiểm về tính mạng không? Bệnh viện Thu Cúc sẽ sử dụng phương pháp gì để điều trị và hiệu quả ra sao? Rất mong bác sỹ trả lời trước một số băn khoăn như vậy. Tôi sẽ hẹn tư vấn trực tiếp sau. Cảm ơn

Ngô Phương Nhung, 40 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư rất nguy hiểm, chỉ đứng thứ 2 sau ung thư vú về tỷ lệ tử vong do ung thư ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị ngay, cơ hội chữa khỏi bệnh là rất tốt. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn rất sớm là khoảng 92%, giai đoạn 1 là từ 80 – 90%, giai đoạn 2: 50 – 65%. Đối với giai đoạn 3, tỷ lệ này giảm xuống còn 25-35%, và giai đoạn 4 chỉ còn dưới 15%.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu:

a (1)

Một buổi tư vấn điều trị ung thư của TS.BS Pactricia Kho (mặc áo màu đen) – bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Đối với giai đoạn rất sớm, phương pháp điều trị thường là sinh thiết hình nón hoặc là phẫu thuật loại bỏ cổ tử cung. Với phương pháp này, người bệnh vẫn có thể có con sau này. Tuy nhiên, việc này đồng nghĩa với khả năng tái phát bệnh cao hơn. Trường hợp giai đoạn đầu nhưng không cần bảo tồn khả năng sinh sản, việc loại bỏ toàn bộ tử cung và cổ tử cung (thủ thuật cắt bỏ cổ tử cung) là hữu hiệu nhất

Phương pháp điều trị chung cho ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là phẫu thuật và xạ trị. Nếu ung thư đã bắt đầu vào các mô của cổ tử cung (giai đoạn 1A2 trở đi), người bệnh cần loại bỏ các hạch bạch huyết trong xương chậu. Đối với các giai đoạn muộn hơn, phương pháp điều trị chung là phẫu thuật và xạ trị. Tùy từng mức độ lan rộng của ung thư mà bác sĩ sẽ quyết định loại phẫu thuật phù hợp (Radical trachelectomy, Hysterectomy, Pelvic exenteration).

Để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất, bạn có thể tới chuyên khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ thăm khám và nắm được tình trạng bệnh cụ thể, từ đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore. Theo đó, người bệnh có cơ hội tư vấn và điều trị ung thư trực tiếp với các bác sĩ nước ngoài.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888