Điều trị ung thư dạ dày di căn gan

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, bố tôi 62 tuổi, bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và đã di căn sang gan. Tôi muốn hỏi điều trị ung thư dạ dày di căn gan như thế nào và tỷ lệ chữa được bệnh là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn.

(Trung Nghĩa, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối thường di căn đến gan do gan là cơ quan có vai trò lọc máu của cơ thể. Khi các tế bào ung thư phát triển ra ngoài dạ dày, chúng thường xâm nhập đến gan qua các mạch máu.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm

Để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho trường hợp của người thân bạn, chúng tôi cần căn cứ vào kích thước, mức độ lan rộng của khối u cũng như tình trạng sức khỏe chung của người bệnh. Thông thường các phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn gan là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật cắt bỏ khối u và thuyên tắc mạch gan (chặn mạch máu nuôi khối u và đưa vào hóa chất hoặc chất phóng xạ qua mạch máu vào khối u để tiêu diệt).

Tuy nhiên, khối u tại gan có ít đáp ứng với hóa trị, bởi vậy xạ trị, phẫu thuật và thuyên tắc mạch gan thường được chỉ định điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn gan. Phẫu thuật chỉ được thực hiện nếu số lượng các khối u rất ít và chỉ phát triển ở một khu vực cụ thể. Hóa trị và xạ trị có tác dụng giảm các triệu chứng ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Ở giai đoạn này, khả năng chữa khỏi bệnh hầu như không còn, tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 4%. Tuy nhiên, các biện pháp như xạ trị, hóa trị có thể giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Hóa trị

Hóa trị để điều trị ung thư

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore nhằm mang lại cơ hội điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Theo đó, bệnh nhân tới khám tại bệnh viện Thu Cúc được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi các các sĩ Singapre. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore và những thiết bị hiện đại, tiện nghi, nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị thành công tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888