Điều trị ung thư dạ dày di căn gan

Chào bác sĩ, bố tôi 62 tuổi, bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và đã di căn sang gan. Tôi muốn hỏi điều trị ung thư dạ dày di căn gan như thế nào và tỷ lệ chữa được bệnh là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn.

(Trung Nghĩa, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối thường di căn đến gan do gan là cơ quan có vai trò lọc máu của cơ thể. Khi các tế bào ung thư phát triển ra ngoài dạ dày, chúng thường xâm nhập đến gan qua các mạch máu.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm

Để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho trường hợp của người thân bạn, chúng tôi cần căn cứ vào kích thước, mức độ lan rộng của khối u cũng như tình trạng sức khỏe chung của người bệnh. Thông thường các phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn gan là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật cắt bỏ khối u và thuyên tắc mạch gan (chặn mạch máu nuôi khối u và đưa vào hóa chất hoặc chất phóng xạ qua mạch máu vào khối u để tiêu diệt).

Tuy nhiên, khối u tại gan có ít đáp ứng với hóa trị, bởi vậy xạ trị, phẫu thuật và thuyên tắc mạch gan thường được chỉ định điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn gan. Phẫu thuật chỉ được thực hiện nếu số lượng các khối u rất ít và chỉ phát triển ở một khu vực cụ thể. Hóa trị và xạ trị có tác dụng giảm các triệu chứng ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Ở giai đoạn này, khả năng chữa khỏi bệnh hầu như không còn, tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 4%. Tuy nhiên, các biện pháp như xạ trị, hóa trị có thể giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Hóa trị

Hóa trị để điều trị ung thư

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore nhằm mang lại cơ hội điều trị hướng tới tiêu chuẩn quốc tế cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Theo đó, bệnh nhân tới khám tại bệnh viện Thu Cúc được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi các các sĩ Singapre. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore và những thiết bị hiện đại, tiện nghi, nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị thành công tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888