Điều trị ung thư dạ dày, thực quản

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày, thực quản chính là phẫu thuật. Một số người cần hóa trị, hoặc xạ trị bổ sung. Nếu phát hiện và điều trị sớm, người bệnh có thể chữa khỏi bệnh hoặc sống lâu dài.

Trước khi phẫu thuật

Hóa trị hoặc xạ trị có thể được cân nhắc và thực hiện trước khi phẫu thuật. Mục đích là làm co lại khối u, giúp phẫu thuật thuận lợi hơn và phá hủy các tế bào ung thư có thể đã lan ra khỏi vị trí ban đầu.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho ung thư thực quản.

Loại phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào vị trí khối u, và mức độ lây lan. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho người bệnh cần phải thay đổi chế độ ăn uống, hoặc với người hút thuốc thì cần bỏ thuốc lá trước khi phẫu thuật, nhằm giúp kết quả điều trị tốt hơn.

Phẫu thuật ung thư thực quản: Trong quá trình phẫu thuật ung thư thực quản, bác sĩ sẽ loại bỏ mô ung thư, bao gồm phần thực quản, phần trên của dạ dày, và một số hạch bạch huyết lân cận. Cách phẫu thuật và số lượng mô cần loại bỏ khác nhau ở mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào vị trí của ung thư.

Phẫu thuật ung thư dạ dày: Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ mô ung thư và một phần hoặc toàn bộ dạ dày, để lại càng nhiều mô khỏe mạnh càng tốt. Mục tiêu của phẫu thuật là loại bỏ hoàn toàn ung thư, bao gồm cả nhữn hạch bạch huyết bị ảnh hưởng. Số lượng mô dạ dày cần loại bỏ cũng tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Các phương pháp phẫu thuật ung thư dạ dày bao gồm:

Đối với ung thư dạ dày, bác sĩ sẽ loại bỏ phần dạ dày chứa ung thư và các mô lân cận.

Cắt một phần dạ dày: ở phương pháp này, bác sĩ chỉ loại bỏ phần dạ dày chứa ung thư, và các mô mỡ, hạch bạch huyết gần đó. Dạ dày và thực quản phía trên thường được giữ nguyên.

Cắt toàn bộ dạ dày: bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ dạ dày, cùng các mô mỡ, hạch bạch huyết, các bộ phận lân cận nếu cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ nối thực quản với ruột non. Trong những trường hợp này, người bệnh được đặt ống nuôi để cung cấp thức ăn, cho tới khi đoạn nối giữa thực quản và ruột non lành.

Sau khi phẫu thuật, việc ăn uống cũng như tiêu hóa thức ăn sẽ gặp nhiều ảnh hưởng và thay đổi. Bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý. Khi gặp bất kỳ triệu chứng nào, người bệnh nên báo cho bác sĩ điều trị để được hỗ trợ kịp thời.

Điều trị sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị cũng có thể được thực hiện, nhằm tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

Để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân, người bệnh có thể tới trực tiếp Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc mang theo hồ sơ bệnh án trước đó để các bác sĩ nắm được tình trạng bệnh và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888