Điều trị ung thư gan bằng phương pháp điều trị trúng đích

Chào bác sỹ, hiện nay tôi có nghe nói đến phương pháp điều trị ung thư gan mới là phương pháp điều trị trúng đích. Phương pháp này như thế nào và có thể áp dụng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối được không?

Ngọc Huy, 33 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phương pháp điều trị trúng đích được thiết lập trên cơ sở miễn dịch học hiện đại và cơ sở sinh vật phân tử học, sử dụng sinh học đại phân tử, gen và những thuốc chiết xuất từ thành phần thiên nhiên hoặc những thuốc hóa học tổng hợp, thông qua điều tiết chức năng miễn dịch sẵn có trong cơ thể để điều trị và phòng chống ung thư.

 Phương pháp điều trị ung thư gan mới này chỉ ảnh hưởng đến các tế bào Ung thư Gan mà không gây hại đến các tổ chức lành. Đó chính là lý do phương pháp này được gọi là “điều trị trúng đích”. Hiện nay thuốc điều trị nhắm trúng đích cho Ung thư Gan có Sorafeni và Erlotinib.

Trong đó, sorafenib có thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhân bị HCC nặng. Sorafenib nhắm đến các khối u bằng cách ngăn chặn chúng phát triển các mạch máu để nuôi dưỡng khối u. Sorafenib đã được chứng minh trong hai nghiên cứu lâm sàng lớn để kéo dài sự sống cho các bệnh nhân bị HCC nặng, so với chăm sóc hỗ trợ đơn thuần. Sorafenib là một thuốc viên, được uống hai lần một ngày.

Phương pháp điều trị ung thư gan

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học ung thư về Việt Nam

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore điều trị ung thư cho bệnh nhân ngay tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888