Điều trị ung thư gan HCC

Điều trị ung thư gan HCC tương đối khó khăn, bởi các triệu chứng thường không xuất hiện ở giai đoạn đầu nên các trường hợp thường được chẩn đoán muộn. Hiện nay, chỉ có một tỷ lệ nhỏ mắc ung thư gan có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, thậm chí đối với những giai đoạn muộn, các phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát bệnh, giảm đau và kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh.

Ung thư gan HCC, hay còn gọi là ung thư biểu mô tế bào gan (Hepatocellular carcinoma) là một bệnh ung thư bắt đầu trong gan (ung thư gan nguyên phát). Đây là loại ung thư gan phổ biến nhất và thường gặp nhất.

Một số phương pháp điều trị ung thư gan HCC

Các phương pháp nhằm chữa khỏi bệnh:

Phẫu thuật: Nếu có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, khi khối u chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong gan, phẫu thuật loại bỏ khối u có thể mang lại cơ hội chữa bệnh. Khối u càng nhỏ, sức khỏe của bệnh nhân sẽ không suy yếu đáng kể.

Surgeons performing surgery

Phẫu thuật là phương pháp thường sử dụng với mục đích chữa khỏi bệnh ung thư gan cho những trường hợp phát hiện sớm.

Ghép gan: ứng cử viên phù hợp cho ghép gan là khối u không lớn hơn 2 inch (5 cm). Nếu khối u lớn hơn, nguy cơ ung thư tái phát trở lại là rất cao.

ghep-gan

Ghép gan từ người khỏe mạnh để thay thế cho gan bị ung thư.

Phương pháp điều trị giảm nhẹ với những trường hợp không còn khả năng chữa khỏi:

Nếu ung thư đã lan rộng, khả năng chữa khỏi là rất nhỏ. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát bệnh, làm chậm tiến triển ung thư.

Điều trị xâm lấn: sử dụng một số chất tiêm trực tiếp vào khối u, chẳng hạn như cồn. Laser và sóng phát thanh cũng có thể được sử dụng.

Xạ trị: Sử dụng tia năng lượng cao hướng vào các khối u và tiêu diệt chúng.

Hóa trị: Sử dụng các loại thuốc tiêm vào gan để tiêu diệt tế bào ung thư.

Lựa chọn điều trị có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng người bệnh. Đối với ung thư đường mật, các bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp quang động, xạ trị hoặc cấy ghép gan.

bs sing

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc, mang tới cơ hội điều trị ung thư với tiến bộ y học Singapore.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore, nhằm điều trị cho bệnh nhân ung thư Việt Nam. Đối với bệnh ung thư gan, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Zee Zing Kiat – bác sĩ chuyên về các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ tốt nhất cho việc chữa bệnh. Đặc biệt, khi điều trị tại đây, bệnh nhân còn được hưởng chế độ bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888