Tư vấn điều trị ung thư gan

Chào bác sĩ, xin hỏi hiện nay có những phương pháp điều trị ung thư gan nào? Tôi có người nhà mới bị chẩn đoán ung thư gan. Hiện tại, cả gia đình tôi đang rất lo lắng. Liệu bệnh này có chữa khỏi được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

(Minh Tuấn, 42 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

“Phương pháp điều trị ung thư gan như thế nào” không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn của rất nhiều độc giả khác. Tùy thuộc vào giai đoạn của của bệnh ( kích thước của khối u và và liệu nó đã lan khỏi vị trí ban đầu hay chưa) và sức khỏe chung của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể bạn nhé!

Thông thường, các phương pháp điều trị chính được sử dụng điều trị ung thư gan là phẫu thuật, cắt bỏ khối u, hóa trị, điều trị ung thư trúng đích và xạ trị. Cụ thể:

  • Phẫu thuật: là việc loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh. Phẫu thuật là phương pháp mang lại cơ hội thành công cao nhất, đặc biệt đối với khối u nhỏ hơn 5cm. Nếu khối u đã lan ra ngoài gan, hoặc nếu bệnh nhân có các bệnh nghiêm trọng khác, phẫu thuật có thể không phải là một lựa chọn tốt.

Phương pháp phẫu thuật ung thư gan loại bỏ phần gan bị ung thư và giữ lại những phần gan khỏe mạnh.

  • Đốt nhiệt (RFA): sử dụng nhiệt để tiêu diệt các tế bào ung thư.
  • Tiêm ethanol qua da: là phương pháp dùng rượu tiêm trực tiếp vào khối u gan để tiêu diệt khối u.
  • Xạ trị: sử dụng năng lượng cao X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư.
  • Hóa trị: sử dụng thuốc tiêm vào động mạch gan, để tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Liệu pháp nhắm mục tiêu: là một điều trị nhắm tới gen cụ thể của tế bào ung thư, protein, hoặc môi trường mô, góp phần cho sự phát triển và sống còn của tế bào ung thư.
  • Liệu pháp miễn dịch: còn gọi là liệu pháp sinh học, nhằm mục đích tăng cường phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh ung thư.

Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà tiên lượng ung thư gan sẽ khác nhau. Càng phát hiện sớm, cơ hội sống càng cao. Tỷ lệ sống sau 5 năm theo từng giai đoạn của ung thư gan cụ thể như sau:

Tiên lượng ung thư gan

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài. Về điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, TS.BS Zee Zing Kiat là người trực tiếp đảm nhận.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888