Điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1

Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có tiên lượng sống khá nếu được điều trị tích cực. Một số phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1 phổ biến là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Khối u ung thư lưỡi giai đoạn 1 chưa lan rộng đến các cơ quan khác

Ung thư lưỡi là một trong những loại ung thư phổ biến vùng miệng thuộc ung thư đầu cổ. Ung thư lưỡi không chỉ ảnh hưởng đến vùng lưỡi mà còn rất dễ di căn đến môi, sàn miệng, khoang miệng, cổ… nếu không được điều trị tích cực. Đặc điểm của ung thư lưỡi giai đoạn 1 là các tế bào ung thư mới chỉ khu trú ở lưỡi, chưa lan sang các hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa. Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm này, người bệnh có khoảng gần 78% cơ hội sống.

Các phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1

Ngoài giai đoạn tiến triển của bệnh thì lựa chọn phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1 còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng người bệnh, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị cũng như mong muốn của người bệnh.

Một số phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1 phổ biến là:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1 được đánh giá cao

Là phương pháp điều trị ung thư lưỡi được đánh giá cao ở những giai đoạn đầu của bệnh. Tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ khối u, cắt lưỡi bán phần và sàn miệng. Trường hợp bệnh nhân cắt bỏ lưỡi sẽ được làm phẫu thuật tái tạo miệng, tránh ảnh hưởng đến khả năng nói, ăn uống và thẩm mỹ của người bệnh.

Phẫu thuật giúp loại bỏ gần như hoàn toàn khối u và có thể kết hợp với một số phương pháp điều trị bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị.

Xạ trị

Bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn đầu có thể được chỉ định xạ trị ngoài hoặc xạ trị áp sát bằng nguồn phóng xạ đặt trực tiếp vào khối u. Xạ trị ngoài sử dụng tia năng lượng cao như tia X hay hạt proton để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật, giảm nguy cơ tái phát bệnh. Xạ trị cũng có thể chỉ định trước phẫu thuật để làm nhỏ kích thước khối u, ngăn chặn sự tiến triển của chúng để quá trình phẫu thuật diễn ra dễ ràng hơn.

Hóa trị

Là phương pháp điều trị bằng thuốc, chủ yếu được truyền qua tĩnh mạch đi khắp cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Với những sự tiến bộ trong điều trị bằng hóa chất trị liệu, hóa trị không chỉ được chỉ định trong trường hợp di căn mà còn được sử dụng như một phương pháp bổ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh ung thư giai đoạn đầu.

TS. BS Lim Hong Liang điều trị các bệnh ung thư đầu cổ tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa và nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị ung thư lưỡi tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng chế độ chăm sóc bệnh nhân theo tiêu chuẩn Singapore, thanh toán thẻ bảo hiểm y tế giúp giảm gánh nặng chi phí điều trị bệnh…

Trên đây là những thông tin về điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888