Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 1

Nếu phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn 1, người bệnh có cơ hội tốt nhất để chữa trị bệnh.

Phương pháp điều trị chính cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 1 là phẫu thuật. Tùy vào kích thước của khối u, người bệnh có thể phải cắt 1 phần nhỏ, hoặc 1 thùy phổi. Một số hạch bạch huyết bên trong phổi và ngoài phổi ở trung thất sẽ được loại bỏ để kiểm tra xem liệu chúng có chứa các tế bào ung thư hay không.

phau-thuat-ung-thu-phoi

Phẫu thuật loại bỏ hình tam giác thường áp dụng cho ung thư phổi giai đoạn 1.

Phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật cắt bỏ thùy chỉ phù hợp cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn 1 nhỏ nhất (khối u nhỏ hơn 2cm) và có đủ điều kiện sức khỏe. Đây là một cơ hội tốt nhất để chữa bệnh.

Đối với những người mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn I có nguy cơ cao tái phát (phụ thuộc vào kích thước khối u, vị trí khối u, và các yếu tố khác), tá dược hóa trị sau phẫu thuật có thể làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 1 đều được hóa trị,  các nghiên cứu gần đây cho thấy bệnh nhân có khối u lớn hơn 4 cm mới cần hóa trị.

ung-thu-phoi-giai-doan-1

Ung thư phổi giai đoạn 1 được xác định khi khối u có kích cỡ dưới 5cm.

Sau khi phẫu thuật, các mô được lấy ra được kiểm tra để xem có tế bào ung thư ở các cạnh của mẫu phẫu thuật hay không, bởi trong quá trình phẫu thuật rất có thể tế bào ung thư còn sót lại, do đó cuộc phẫu thuật thứ 2 có thể được thực hiện để đảm bảo ung thư được loại bỏ hoàn toàn. Hóa trị hoặc xạ trị cũng có thể là phương pháp điều trị tiếp theo.

Đối với những bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, xạ trị có thể là phương pháp điều trị chính, hoặc cắt bỏ tần số vô tuyến là một lựa chọn khác nếu khối u nhỏ và ở phần ngoài của phổi.

bs-lim-600x337

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị ung thư cho bệnh nhân.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore. Trong đó, người bệnh ung thư phổi được khám và điều trị trực tiếp với TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư và Huyết học Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, chuyên gia ung thư phổi; PGS.TS.BS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore,…vv cùng đội ngũ bác sỹ từ Singapore.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc trang bị cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, giúp quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất. Chất lượng điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương xứng với điều trị ung thư tại Singapore.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888