Hỏi về điều trị ung thư phổi tái phát

Chào Bệnh viện Thu Cúc. Bố tôi đã điều trị ung thư phổi cách đây hơn 1 năm, nhưng gần đây có dấu hiệu tái phát nên bố tôi đã đi khám và được xác định là ung thư phổi tái phát tại chỗ. Xin hỏi bác sĩ phương pháp điều trị ung thư phổi tái phát như thế nào? Bố tôi có cơ hội chữa khỏi bệnh không? Cảm ơn bác sĩ.

Thế Thành – Hà Tĩnh

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư tái phát là tình trạng khá phổ biến ở bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng. Ung thư phổi tái phát thường xảy ra trong 5 năm đầu tiên chẩn đoán bệnh.

Nói chung, khi ung thư phổi tái phát, cơ hội điều trị khỏi rất ít, các phương pháp điều trị chủ yếu là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Điều trị ung thư phổi tái phát sẽ phụ thuộc vào các vị trí mà ung thư tái phát như tái phát tại chỗ, tái phát khu vực hay tái phát xa.

Phương pháp điều trị có thể bao gồm:

Phẫu thuật. Phẫu thuật không thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi tái phát, nhưng có thể được sử dụng trong một số trường hợp để điều trị tái phát tại chỗ hoặc để điều trị các khối u bị cô lập trong não hoặc gan.

Xạ trị. Việc sử dụng của xạ trị có thể bị hạn chế nếu xạ trị đã được sử dụng cho việc điều trị ung thư đầu tiên. Đôi khi xạ trị được sử dụng tái phát nhưng với liều lượng thấp hơn.

Hóa trị. Hóa trị thường là phương pháp điều trị chính cho ung thư phổi tái phát. Tuy nhiên, hóa trị liệu sử dụng cho tái phát khác với hóa trị ban đầu để điều trị khối u. Đột biến gen thường xảy ra trong các khối u tái phát, làm cho chúng kháng với các loại thuốc hóa trị liệu đã được sử dụng trước đó.

IMG_9753

Tư vấn điều trị ung thư phổi với TS.BS Lim Hong Liang.

Hiện nay, bệnh nhân ung thư phổi có cơ hội điều trị tốt hơn với đội ngũ bác sĩ Singapore ngay tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa Bệnh viện Thu Cúc và 14 bác sỹ điều trị ung thư giỏi đã mang lại cơ hội sống cho những bệnh nhân ung thư phổi. Nhiều bệnh nhân ung thư phổi tái phát được điều trị tốt có thể sống khỏe mạnh sau nhiều năm tái phát. Chịu trách nhiệm chính về bệnh ung thư phổi là TS.BS Lim Hong Liang – trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp Singapore, hiện tại là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và các loại ung thư đầu, mặt cổ tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888