Điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ

Ung thư phổi tế bào nhỏ chiếm khoảng 16% trong số các ca ung thư phổi, có thời gian tiến triển nhanh gấp đôi so với ung thư phổi không tế bào nhỏ, khối u lớn nhanh hơn, sớm phát triển di căn xa. Phương pháp điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ chủ yếu là hóa trị.

Hầu hết ung thư phổi tế bào nhỏ có di căn theo đường máu, trong khi đó chỉ có khoảng 1/3 là bệnh giới hạn ở lồng ngực. Ung thư phổi tế bào nhỏ nhạy cảm cao với những điều trị ban đầu bằng hoá chất và xạ trị. Tuy nhiên phần lớn bệnh nhân bị tử vong vì bệnh tái phát.

Ung thư phổi tế bào nhỏ.

Ung thư phổi tế bào nhỏ.

Các giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ:

Ung thư phổi tế bào nhỏ được chia ra 2 giai đoạn: giai đoạn khu trú và giai đoạn lan tràn.

Giai đoạn khu trú: khối u ở giới hạn có thể bao phủ bởi một trường chiếu xạ trị, thường được giới hạn ở 1/2 lồng ngực và hạch vùng, bao gồm hạch trung thất và hạch thượng đòn cùng bên.

Giai đoạn lan tràn: các tế bào ung thư đã xâm lấn vượt quá giới hạn của các vùng trên, bao gồm cả tràn dịch màng phổi, màng tim ác tính hoặc di căn đến các cơ quan khác theo đường máu.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ

Phẫu thuật

Với trường hợp bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn khu trú, khối u có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật sau đó hóa trị bổ trợ để tiêu diệt các tế bào còn sót lại. Tuy nhiên tỷ lệ các trường hợp này là rất nhỏ.

Hóa trị và xạ trị

Hóa trị là một trong các phương pháp chính điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ.

Hóa trị là một trong các phương pháp chính điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ.

Hóa trị là các phương pháp điều trị thường được chỉ định đối với những người mắc bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ trong bất kỳ giai đoạn nào.Trong khi đó xạ trị thường được sử dụng tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh.

Thông thường, ở giai đoạn khu trú, bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ thường được chỉ định điều trị hóa trị kết hợp với xạ trị. Trong khi đó, những bệnh nhân giai đoạn lan tràn được khuyến khích điều trị bằng hóa chất đơn thuần.

Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn lan tràn và có di căn não, hóa chất có thể được đưa vào trước hoặc sau xạ trị toàn não phụ thuộc vào bệnh nhân có các triệu chứng thần kinh hay không. Nếu không có triệu chứng thì điều trị một đợt hóa chất trước sau đó thì xạ trị toàn não. Nếu bệnh nhân có triệu chứng thần kinh thì cần được xạ trị toàn não trước khi hoá chất.

Ghế truyền hóa chất hiện đại, tiện nghi tại Bệnh viện Thu cúc.

Ghế truyền hóa chất hiện đại, tiện nghi tại Bệnh viện Thu cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore, theo đó bệnh nhân được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi các bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu và điều trị tại các nước phát triển trên thế giới. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore và hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc, nhiều bệnh nhân ung thư đã và đang được điều trị tích cực và đạt hiệu quả khả quan.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888