Điều trị ung thư trực tràng giai đoạn III

Chào bác sĩ, bố tôi bị ung thư trực tràng giai đoạn III. Gia đình tôi muốn đưa bố đến điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc vì nghe nói ở đây có bác sĩ Singapore điều trị. Tôi muốn hỏi là các phương pháp điều trị ung thư trực tràng giai đoạn III là gì và phương pháp nào là hiệu quả nhất? Chi phí điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc có đắt không?

Thu Phương, 30 tuổi, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư trực tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa khá thường gặp.

Ung thư trực tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa khá thường gặp.

Ở giai đoạn III của ung thư trực tràng, khối u đã xâm lấn vào các hạch bạch huyết lân cận nhưng chưa di căn những bộ phận khác của cơ thể. Đa số trường hợp, bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn III được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật kết hợp với xạ trị và hóa trị bổ trợ.

Thông thường, trước khi phẫu thuật, người bệnh được chỉ định thực hiện xạ trị kết hợp hóa trị để làm thu nhỏ kích thước khối u, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn, giảm biến chứng và nguy cơ ung thư tái phát ở vùng chậu sau điều trị. Sau đó, khối u trực tràng và các hạch bạch huyết lân cận sẽ được cắt bỏ. Phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng nhất là cắt đoạn trực tràng chứa khối u và nối đoạn còn lại với hậu môn. Ngoài ra, tùy vào vị trí của khối u trên trực tràng mà có thể lựa chọn thực hiện phẫu thuật Miles (cắt bỏ trực tràng qua đường bụng và tầng sinh môn sau đó làm hậu môn nhân tạo) hoặc phẫu thuật cắt trước thấp (phẫu thuật bảo tồn cơ thắt)… Sau khi phẫu thuật, bác sĩ thường chỉ định thực hiện hóa trị để tiêu diệt những tế bào ung thư chưa được loại bỏ trong phẫu thuật và giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát.

Để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân, chúng tôi cần căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của người bệnh bao gồm vị trí, kích thước của khối u, mức độ xâm lấn cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh. Bạn nên đưa người thân đến bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Bác sĩ Zee Ying Kiat - bác sĩ Chuyên khoa Y tế Ung thư Tư vấn tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia Singapore - chuyên gia điều trị các bệnh ung thư về đường tiêu hóa như dạ dày, thực quản, gan, tuyến tụy và đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bác sĩ Zee Ying Kiat – bác sĩ Chuyên khoa Y tế Ung thư Tư vấn tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia Singapore – chuyên gia điều trị các bệnh ung thư về đường tiêu hóa như dạ dày, thực quản, gan, tuyến tụy và đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với các bác sĩ Singapore trong lĩnh vực điều trị ung thư nhằm mang lại cơ hội điều trị với chất lượng Singapore cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Khi đến chữa ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore. Với phác đồ điều trị theo đúng tiêu chuẩn Singapore và hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, chất lượng điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với khi điều trị tại Singapore nhưng với chi phí thấp hơn đáng kể. Bệnh viện Thu Cúc cũng là một trong số ít những bệnh viện tư nhân có áp dụng chế độ bảo hiểm y tế để hỗ trợ về chi phí cho bệnh nhân.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888