Điều trị ung thư tuyến giáp di căn xương

Chào các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc! Mấy tháng gần đây bố tôi thấy đau lưng bên trái âm ỉ, đau chân, rất khó khăn khi đi lại, có khối u ở mông bên trái. Bố tôi có mua thuốc giảm đau nhưng không đỡ. Mấy hôm nay bố tôi càng đau hơn và không thể đi được. Đi khám ở bệnh viện Trung ương, bác sĩ chẩn đoán bố tôi bị ung thư tuyến giáp di căn xương. Gia đình tôi vô cùng lo lắng. Tôi muốn đưa bố đến Thu Cúc để điều trị vì ở bệnh viện công đông đúc quá. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, điều trị ung thư tuyến giáp di căn xương thì phương pháp là gì? Cảm ơn bác sĩ.

(Đào Thị Thúy Quỳnh – Mỗ Lao, Hà Đông)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, xin được chia sẻ tâm trạng của bạn lúc này. Bạn và gia đình nên giữ bình tĩnh, động viên người bệnh giữ gìn sức khỏe, tinh thần lạc quan để đáp ứng với điều trị một cách tốt nhất. Ở giai đoạn muộn, khối u ác tính ở tuyến giáp có thể di căn vào não, gan, phổi, xương… Xương có chức năng nâng đỡ các cơ quan bên trong cơ thể. Bệnh nhân mắc ung thư di căn tuyến giáp di căn xương dẫn đến hiện tương xương giòn, dễ gãy , đau nhức xương khớp, khó khăn trong việc đi lại…

ung-thu-tuyen-giap-di-can-xuong

Ung thư di căn tuyến giáp di căn xương dẫn đến hiện tương xương giòn, dễ gãy , đau nhức xương khớp, khó khăn trong việc đi lại…

Điều trị ung thư tuyến giáp di căn xương còn phụ thuộc vào thể trạng người bệnh, loại bệnh, giai đoạn cụ thể của bệnh, kích thước khối u, tuổi tác… Thông thường, với trường hợp ung thư di căn xương, bệnh nhân không thể đi lại được nữa, các bác sĩ sẽ kiểm soát triệu chứng đau xương trước tiên, sau đó xem xét phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn bộ, nạo vét hạch cổ hai bên, cân nhắc phẫu thuật lấy khối di căn. Sau đó bác sĩ chỉ định điều trị thuốc phóng xạ I-131 nhằm kiểm soát di căn, cải thiện về chất lượng sống cho bệnh nhân như giảm đau xương và làm kích thước tổn thương nhỏ đi, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Bạn không nói rõ về tình trạng sức khỏe của bố bạn, loại bệnh, giai đoạn bệnh… nên chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Tốt nhất, bạn nên đưa bố đến bệnh viện Thu Cúc và mang theo đầy đủ hồ sơ bệnh án. Các bác sĩ sẽ xem xét, đánh giá tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Ung thư tuyến giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888