Tỷ lệ nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt tại Việt Nam ngày một gia tăng. Nam giới mắc bệnh này thường phải đối mặt với tình trạng suy giảm chức năng tình dục, bệnh không được điều trị sớm có tỷ lệ tử vong cao.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý có rất ít biểu hiện ở thời kỳ đầu. Các triệu chứng thường chỉ bộc phát ở những giai đoạn nặng, bao gồm giảm cân, đau vùng khung chậu, đau lưng hay hông và khó khăn trong việc đi tiểu, chẳng hạn như đi tiểu đau buốt hoặc rát, không thể đi tiểu hoặc có máu trong nước tiểu. Đó là lý do bệnh thường được phát hiện muộn và điều trị ung thư tuyến tiền liệt gặp nhiều khó khăn.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam

Trong một số trường hợp, bởi vì ung thư tuyến tiền liệt có thể mất nhiều năm để tiến triển, trong khi việc điều trị luôn có những rủi ro nhất định, vì vậy các bác sĩ có thể chọn cách chỉ đơn giản là theo dõi các khối u chứ không phải điều trị ung thư tuyến tiền liệt ngay lập tức. Điều này là do việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của ung thư, các triệu chứng, tuổi tác và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt thường gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết. Thông thường, phẫu thuật áp dụng cho thời kỳ đầu của bệnh khi ung thư chưa xâm lấn hoặc xâm lấn ít. Hóa trị được dùng điều trị bổ trợ sau phẫu thuật hoặc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Những trường hợp muộn có thể được dùng điều trị nội tiết.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật:Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ. Cơ hội khỏi hoàn toàn cao trong những trường hợp như vậy nhưng có thể có các tác dụng phụ bao gồm tiểu tiện không tự chủ và chứng bất lực.

Hóa trị: Đôi khi, hóa trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu các phương pháp điều trị khác cho thấy không hiệu quả.

Điều trị nội tiết: Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư đã lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt, chống lại ảnh hưởng của hoc-môn testosterone và làm chậm sự phát triển của khối u.

Xạ trị: Sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này được áp dụng khi khối u vẫn khu trú hoặc nhằm mục đích giảm đau trong di căn xương.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt giúp điều trị căn bệnh này tốt nhất. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư tại đây là những bác sỹ giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore như PGS.TS.BS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore, TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS Pattricia Kho…vv (Xem thêm đội ngũ bác sỹ Tại Đây)

Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư được phép thanh toán bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có những băn khoăn về căn bệnh ung thư này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của Bệnh viện Thu Cúc 0907.245.888 để được tư vấn với đội ngũ bác sỹ Singapore, hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: