Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Chào bác sĩ, chồng tôi gần đây mới tình cờ phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Theo tôi biết thì giai đoạn đầu của ung thư vẫn có thể chữa khỏi. Xin hỏi bác sĩ với ung thư vòm họng thì thế nào? Và các phương pháp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu là gì? Tôi xin cảm ơn.

Thùy Trang, 30 tuổi, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư thường gặp.

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư thường gặp.

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư khá thường gặp hiện nay và có tỷ lệ tử vong cao do phát hiện bệnh muộn. Tuy nhiên, người thân của bạn là một trong số ít các trường hợp có thể phát hiện và điều trị bệnh ngay ở giai đoạn sớm. Nếu có liệu trình điều trị phù hợp, khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 90%.

Do khối u vòm họng nằm trong hốc sâu và gần nền sọ nên thường gây khó khăn trong việc điều trị bằng hóa chất hay phẫu thuật. Bởi vậy hai phương pháp này ít được chỉ định cho người bệnh ung thư vòm họng. Trong điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu, xạ trị là phương pháp điều trị chính và đem lại nhiều hiệu quả. Trong khi đó phẫu thuật thường được thực hiện để lấy mô bệnh đi xét nghiệm, chẩn đoán hoặc nạo vét hạch cổ trước và sau khi xạ trị. Người bệnh sẽ được chiếu tia xạ vào khối u vòm họng nguyên phát cùng với hạch cổ và hạch dưới hàm trong 6 – 7 tuần để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Bác sĩ Lim Hong Liang tư vấn điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bác sĩ Lim Hong Liang tư vấn điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore để chữa trị cho bệnh nhân ung thư ngay tại Việt Nam. Các bác sĩ đều là những người đã có nhiều năm nghiên cứu và làm việc tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Singapore… Trong đó, chuyên điều trị các bệnh ung thư đầu và cổ bao gồm cả ung thư vòm họng là TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore. Bệnh nhân ung thư vòm họng khi chữa trị tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi bác sĩ Lim Hong Liang.

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888