Chào bác sỹ, có phải ung thư vú giai đoạn đầu chữa khỏi được đúng không? Không biết cách điều trị ung thư vú giai đoạn 1 như thế nào? Liệu có khả năng bệnh tái phát rồi trầm trọng hơn không? Tôi có đọc bài ung thư vú vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ của bệnh viện, nếu được bác sỹ Singapore ở đây điều trị thì có khả năng cho con bú tiếp được không?

Đức Minh, 32 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn về điều trị ung thư vú giai đoạn 1 như sau:

Ung thư vú giai đoạn đầu có tiên lượng tốt hơn một số loại ung thư khác. Nếu ở giai đoạn 1, đây là giai đoạn ung thư xâm lấn nhỏ, tỷ lệ chữa khỏi bệnh là 90%. Ở giai đoạn này phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật triệt căn. Một số trường hợp có thể điều trị kết hợp xạ trị hoặc đôi khi là hóa trị để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại. Dù đã được phẫu thuật triệt căn nhưng nguy cơ tái phát vẫn có, nhưng tỷ lệ tái phát giảm hơn nếu được phẫu thuật tốt.

Để phòng bệnh quay trở lại, người bệnh nên có chế độ tập luyện và sinh hoạt điều độ sau điều trị. Đồng thời, theo dõi định kỳ là việc cần thiết.

Nếu bệnh ở giai đoạn 1 thì khả năng cho con bú vẫn có nếu được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật bảo tồn tuyến vú. Phương pháp này hiện đang được áp dụng phổ biến ở Singapore. Theo đó, các bác sỹ sẽ phẫu thuật loại bỏ tổ chức ung thư nhưng giữ lại nhiều nhất tuyến vú có thể để giữ lại chức năng cho con bú. Phương pháp phẫu thuật không bảo toàn thường thực hiện bằng cách cắt bỏ vú để triệt căn.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 1

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore. Bạn có thể đến tư vấn trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Trường hợp cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn chuyên sâu. Đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: