Điều trị ung thư vú giai đoạn II

Thưa bác sĩ, chị tôi năm nay 45 tuổi, mới được chuẩn đoán ung thư vú giai đoạn II. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi các phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn II là gì? Tôi xin cảm ơn.

Trần Khánh Linh, Phù Đổng, Hà Nội.

Trả lời

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

dieu tri ung thu vu giai doan 2

Ung thư vú giai đoạn II.

Ở giai đoạn II của ung thư vú, khối u đã lớn hơn 2cm và lan đến một số hạch bạch huyết ở gần. Phương pháp điều trị ung thư vú thường được chỉ định hơn cả là phẫu thuật, có thể phẫu thuật bảo toàn vú (chỉ loại bỏ khối u) hoặc phẫu thuật cắt bỏ vú. Trong quá trình phẫu thuật, các hạch bạch huyết lân cận cũng được loại bỏ để kiểm tra xem có tế bào ung thư ở đó hay không.

Nếu khối u lớn hơn 5cm hoặc  có phát hiện tế bào ung thư trong hạch bạch huyết thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xạ trị hoặc hóa trị sau phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn ung thư.  Ngoài ra, hóa trị cũng có thể được chỉ định sử dụng trước khi phẫu thuật giúp thu nhỏ kích thước khối u để có thể thực hiện phẫu thuật bảo toàn vú.

Trong một số trường hợp, tái tạo vú có thể được thực hiện trong khi phẫu thuật. Tuy nhiên nếu bệnh nhân cần xạ trị phẫu thuật, các bác sĩ khuyến khích trì hoãn việc tái tạo vú cho đến khi xạ trị hoàn tất.

dieu tri ung thu co tu cung giai doan 2

Bác sỹ Pactricia Kho – chuyên khoa y tế ung thư, Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, chuyên điều trị các bệnh ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực điều trị ung thư đến từ Singapore để góp phần đem lại hi vọng cho bệnh nhân ung thư ở Việt Nam. Trong đó, Bác sĩ Pactricia Kho là bác sĩ chuyên gia y tế ung thư tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, đã có nhiều năm nghiên cứu và điều trị tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore….. Bác sĩ Pactricia Kho chuyên điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và một số loại ung thư phụ khoa khác tại Bệnh viện Thu Cúc. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn II đã chữa khỏi bệnh.

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị ung thư, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888