Điều trị ung thư xương

Ung thư xương là bệnh ung thư thường bắt đầu ở xương. Tế bào ung thư có thể bắt đầu ở bất kỳ xương nào trong cơ thể, nhưng phổ biến nhất là ảnh hưởng đến xương dài như cánh tay và chân. Việc lựa chọn phương pháp điều trị ung thư xương được dựa trên các loại ung thư của người bệnh, giai đoạn của ung thư, sức khỏe tổng thể và mong muốn của người bệnh. Các biện pháp phổ biến thường được sử dụng là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc điều trị đau mô thức.

Phẫu thuật:

Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ toàn bộ ung thư xương. Để thực hiện điều này, các khối u và một phần nhỏ các mô bao quanh nó sẽ bị cắt bỏ. Các loại phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư xương bao gồm:

Giải phẫu cắt bỏ một chi: Trường hợp ung thư xương lớn hoặc nằm ở một điểm phức tạp về xương có thể được chỉ định phẫu thuật loại bỏ tất cả hay một phần của một chi. Người bệnh có thể sẽ được trang bị chân hoặc tay nhân tạo sau khi phẫu thuật và sẽ được đào tạo để có thể sử dụng chân tay mới trong sinh hoạt bình thường.

dieu tri ung thu xuong

Phẫu thuật ung thư xương

Phẫu thuật cắt bỏ một phần chi: Nếu ung thư có thể được tách ra từ dây thần kinh và các mô khác, chúng có thể được loại bỏ bằng cách cắt bỏ một phần chân tay. Sau khi phần xương bị ung thư được lấy ra, bác sĩ phẫu thuật sẽ thay thế các xương bị mất bằng một số xương từ một vùng khác của cơ thể hoặc với kim loại đặc biệt.

Phẫu thuật không ảnh hưởng đến các chi: Trường hợp ung thư xương xảy ra ở xương khác ngoài tay và chân (chẳng hạn như xương sườn), bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ xương và một số mô xung quanh, hoặc có thể loại bỏ ung thư trong khi vẫn giữ càng nhiều các xương càng tốt (chẳng hạn như ung thư tại cột sống).

Xạ trị

Dùng tia xạ năng lượng cao để làm tổn thương tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển. Trong một số trường hợp, xạ trị dùng thay thế phẫu thuật để phá huỷ u hay những tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng ở những người bị ung thư xương không thể thực hiện phẫu thuật, hoặc sử dụng sau khi phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư sót lại.

Hóa trị

Bệnh nhân truyền hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc

Hóa trị là một biện pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư (gây độc tế bào) để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Hóa trị thường kết hợp với xạ trị để thu nhỏ kích thước u trước khi phẫu thuật, hoặc điều trị hỗ trợ sau phẫu thuật để diệt hết những tế bào ung thư có thể còn sót lại trong cơ thể và phòng ngừa ung thư tái phát. Hoá trị cũng có thể được dùng để kiểm soát ung thư xương có di căn.

Hiện nay, để đem đến cơ hội điều trị ung thư theo tiêu chuẩn nước ngoài cho bệnh nhân tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với các bác sĩ giỏi trong điều trị các loại bệnh ung thư đến từ Singapore. Theo đó, các bác sĩ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cho người bệnh. Để điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị một loạt các thiết bị y khoa hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về ung thư cũng như đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888 hoặc 024.383.55555

Email: scc@thucuchospital.vn.

Website: https://ungbuouvietnam.com/

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888