Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bênh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là độ tuổi sinh sản. Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp nào là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em.

Theo các bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, viêm lộ tuyến là tình trạng tuyến cổ tử cung nằm dưới lớp niêm mạc tử cung bị lộn ra ngoài và viêm. Khi lộn ra ngoài, tuyến cổ tử cung vẫn tiết ra nhiều dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ.

Khi bị viêm lộ tuyến, chị em cần điều trị sớm để tránh những biến chứng có thể xảy ra, làm cản trở khả năng sinh sản và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp nào?

Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và mong muốn có thêm con hay không của các chị e. Chính bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định, bác sĩ phải nắm được mức độ tổn thương, các điều kiện bệnh khác rồi mới chỉ định điều trị.

Sử dụng thuốc

Những trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ có thể sử dụng thuốc.

Với những trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ, độ 1-2, thuốc là một phương pháp điều trị phổ biến. Tuy nhiên, điều trị bằng phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của bác sĩ. Nếu không, bệnh rất dễ tái phát và tiến triển nặng hơn.

Áp lạnh

Phương pháp này sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ rất thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Ni tơ hóa lỏng sẽ nhanh chóng làm chết lớp bề mặt tổn thương của lộ tuyến và chúng sẽ bong ra sau đó (khoảng 1 tuần).

Áp lạnh là phương pháp điều trị có thể áp dụng cho viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, 2, 3.

Đốt điện

Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương của mỗi người, mong muốn sinh con của họ.

Phương pháp này sử dụng dòng điện với tần số cao nhằm phá hủy và tiêu diệt toàn bộ những tổn thương tại cổ tử cung. Đốt điện thích hợp cho những người bị viêm nhiễm diện tích trên 5mm, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm phần phụ. Đốt điện có thể thực hiện sau khi sạch kinh từ 2-3 ngày.

Phương pháp này có thể dẫn tới chít hẹp cổ tử cung, gây sẹo và cản trở khả năng thụ thai của chị em. Do đó, chị em cần chọn những bác sĩ giỏi để thực hiện dịch vụ.

Dùng dao LEEP

Kỹ thuật chữa viêm lộ tuyến bằng dao LEEP sử dụng sóng điện từ và phát điện cực tới tế bào, nhằm đốt nóng những tổn thương viêm nhiễm và sau đó sẽ loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Phương pháp này được đánh giá là giúp loại bỏ hoàn toàn viêm nhiễm lộ tuyến mà không ảnh hưởng tới các tế bào xung quanh, và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em.

Trên đây là một số thông những thông tin về các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung để bạn đọc tham khảo. Để biết Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang thực hiện phương pháp nào, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888