Dinh dưỡng cho ung thư phổi giai đoạn cuối

Thưa bác sĩ. Bố tôi được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Tôi nghe nói nước ép lựu tốt cho bệnh nhân ung thư phổi, không biết có nên sử dụng không ạ? Ngoài ra, người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nên ăn những thực phẩm nào? Cảm ơn bác sĩ.

Huyền Như – Quảng Ninh

Trả lời:

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư, càng quan trọng hơn nữa đối với giai đoạn cuối của bệnh. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý, người bệnh nên ăn những thực phẩm có lợi về mặt chức năng miễn dịch, mức năng lượng cao và có đặc tính chống ung thư.

nuoc ep luu

Nước ép lựu rất tốt cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối.

Chế độ dinh dưỡng bao gồm nhiều loại thực vật, các loại trái cây, đặc biệt là quả lựu được khuyến khích đối với bệnh nhân ung thư phổi. Do đó, bạn có thể cho người thân uống nước ép lựu. Người bệnh cần được ăn uống đầy đủ để không bị giảm cân. Chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là điều rất cần thiết. Chế độ ăn nên bao gồm protein – rất hữu ích trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và mức độ năng lượng cao đối với bệnh nhân ung thư phổi. Nguồn protein có trong cá, trứng, sữa, thịt gà, gà tây, thịt đỏ, các loại hạt, hạt và đậu là những ví dụ của các loại thực phẩm giàu protein cho sức khỏe.

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng, và rất nhiều người bị ung thư phổi bị thiếu Vitamin D. Người bệnh có thể bổ sung Vitamin D dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Để được tư vấn về ung thư, hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ hotline 0907.245.888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888