Định lượng Cyfra 21-1 để làm gì?

Chào bác sĩ! Khi nhắc đến ung thư phổi, em thấy người ta hay nói đến định lượng Cyfra 21-1. Em không rõ là định lượng Cyfra 21-1 để làm gì. Có phải dựa vào nồng độ này để xem đã mắc ung thư phổi hay chưa không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Định lượng Cyfra 21-1 để làm gì

Định lượng Cyfra 21-1 để làm gì

Cyfra 21-1 được thể hiện ở biểu mô lót trong các phế quản và được thể hiện quá mức trong các bệnh ác tính, đặc biệt là trong ung thư phổi không tế bào nhỏ.

“Định lượng Cyfra 21-1 để làm gì” là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Giá trị bình thường của Cyfra 21-1 trong huyết thanh là < 3,3 ng/ml. Cyfra 21-1 được thể hiện ở biểu mô lót trong các phế quản và được thể hiện quá mức trong các bệnh ác tính, đặc biệt là trong ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Chỉ số cyfra 21-1 bao nhiêu là nguy hiểm

Định lượng Cyfra 21-1 để làm gì 1

Chỉ số CYFRA 21-1 là 4.4, em có bị ung thư không

Độ nhạy của Cyfra 21-1 từ 30-75% trong ung thư phổi không tế bào nhỏ và từ 20-60% trong ung thư phổi tế bào nhỏ. Xét nghiệm Cyfra 21-1 còn được chỉ định trong các bệnh nhân đã và đang điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ giúp hỗ trợ trong việc theo dõi đánh giá đáp ứng điều trị.

Nguyên nhân cyfra 21-1 tăng cao

Chỉ dựa vào nồng độ Cyfra 21-1 trong máu cao chưa thể khẳng định được đã mắc ung thư phổi hay chưa. Để khẳng định bệnh nhân có mắc ung thư hay không, bên cạnh xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ chỉ định thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết…

Định lượng Cyfra 21-1 để làm gì 2

Chỉ số RDW trong xét nghiệm máu là 41.5H nói lên điều gì?

Một số nguyên nhân khác có thể làm tăng nhẹ Cyfra 21-1 nhưng không phải ung thư như viêm phế quản mạn, bệnh phổi mạn tính (COPD), hút thuốc lá, thuốc lào…

Điều trị số cyfra 21 1

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư phổi – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888