Đờm lẫn máu – có phải dấu hiệu của ung thư?

Chào bác sĩ. 1 tuần trở lại đây, tôi ho và khạc ra đờm có lẫn chút máu. Tôi rất lo sợ không biết có phải mình mắc bệnh ung thư gì không? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Cảm ơn.

Nguyễn Văn Thọ – Mỹ Hào, Hưng Yên

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Đờm có lẫn máu có liên quan đến một số bệnh về đường hô hấp và các bệnh tuần hoán máu phổi. Một số bệnh gây ra máu trong đờm, có thể là vô hại như viêm phổi, viêm phế quản, viêm thanh quản, vv…, hoàn toàn có thể được chữa khỏi, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vòm họng và ung thư phổi. Đặc biệt, đối với những người ở độ tuổi lớn hơn 40, có tiền sử hút thuốc lâu dài thì cần cảnh giác với triệu chứng này.

Cả hai bệnh ung thư phổi và ung thư vòm họng có thể gây ho, khạc đờm ra máu. Tuy nhiên, đối với ung thư phổi, đây là triệu chứng đầu tiên. Ngoài ra bệnh còn có thể gây khó thở và đau ngực, nhưng không có cảm giác khó chịu trong cổ họng.

dom-lan-mau

Ho ra đờm có lẫn máu là triệu chứng nguy hiểm, có liên quan đến nhiều bệnh và cần đi khám sớm.

Ngược lại, đối với bệnh ung thư vòm họng, ở giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể có khản giọng và cổ họng khó chịu. Trong giai đoạn giai đoạn tiến triển hoặc di căn, bệnh nhân bị đau họng trầm trọng hơn khi nuốt, ho, đờm có mủ, máu và mùi hôi. Tìm hiểu chi tiết về: dấu hiệu ung thư phổi

Triệu chứng như anh mô tả chưa thể khẳng định chính xác là bệnh ung thư hay một bệnh cụ thể. Bác sĩ cần thêm những thông tin về tuổi tác, triệu chứng bệnh, và thực hiện một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Vì vậy, mời anh đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh, từ đó có phương pháp điều trị sớm và kịp thời.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore, thành lập Trung tâm Ung bướu Singapore tại đây nhằm khám và điều trị ung thư cho người bệnh. Bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến, cùng cơ sở vật chất xứng tầm, giúp nâng cao hiệu quả khám và chữa bệnh.  Tìm hiểu gói tầm soát ung thư TẠI ĐÂY

Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, người bệnh đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888