Gia tăng cơ hội chữa khỏi ung thư phổi

Theo Báo Dantri.com.vn: Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp nhất nhưng điều trị lại rất khó khăn. Tuy khả năng chữa khỏi bệnh là không cao nhưng không phải là không có cơ hội.

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trên toàn cầu và chiếm số lượng nhiều nhất trong các loại ung thư (khoảng hơn 20%) với số lượng tăng thêm 0.5% mỗi năm. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm vì số lượng người mắc nhiều nhưng tỷ lệ sống quá 5 năm sau khi chẩn đoán bênh chỉ vào khoảng 15% tính trung bình trên thế giới.

Nguyên nhân phổ biến gây ra ung thư phổi chính là thuốc lá. Ước tính có khoảng 85% số ca ung thư phổi có nguyên nhân từ hút thuốc lá. Ở Việt Nam, ngoài thuốc lá, thuốc lào cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Căn bệnh ung thư phổi trước đây vốn được coi là căn bệnh tử thần vì tỷ lệ chữa khỏi không cao, một phần vì bệnh nhân thường phát hiện bệnh rất muộn. Khoảng 80% bệnh nhân ung thư phổi thường đến khám khi tế bào ung thư đã di căn do thời kỳ đầu bệnh ung thư phổi có rất ít biểu hiện bên ngoài và rất khó để phát hiện lâm sàng. Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư ở thời kì cuối thường là 5% theo thống kê trước đây.

Giám đốc Bệnh viện Thu Cúc Nguyễn Xuân Thành phát biểu trong hội thảo về điều trị ung thư hợp tác với Singapore

Tuy vậy, y học ngày nay vẫn không ngừng phát triển mang đến nhiều hi vọng hơn cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh ung thư khó điều trị như ung thư phổi. Có thể các bước tiến đột phá chưa được ghi nhận và chúng ta cần vài chục năm nữa, có thể lâu hơn để có câu trả lời. Nhưng những tiến bộ ngày nay về thuốc điều trị cùng với các biện pháp can thiệp ngoại khoa đã phần nào cải thiện được tỷ lệ sống cho loại bệnh hiểm nghèo này.

Những thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ sống với các bệnh nhân ung thư phổi tại Singapore ngày một cao hơn. Đặc biệt là nhiều bệnh nhân kéo dài cuộc sống hơn 10 năm sau khi chẩn đoán bệnh. Điều này thể hiện phần nào những tiến bộ y học ung thư ở Singapore và phản ánh chất lượng điều trị ở đây.

Và hiện người bệnh ung thư phổi sống tại Việt Nam có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tiến bộ trong y học điều trị ung thư từ Singapore khi đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư phổi nổi tiếng ở Singapore, trong đó có chuyên gia điều trị ung thư phổi TS.BS Lim Hong Liang, Nguyên Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, PGS.TS.BS Ang Peng Tiam…đã hợp tác với Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhằm trực tiếp đến chữa trị ung thư cho bệnh nhân ung thư ngay tại đây.

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Để được tư vấn điều trị chuyên sâu về bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi và biết thêm thông tin chi tiết về Trung tâm Ung bướu Singapore tại Việt Nam, độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0907.245.888 / hoặc 024.383.55555
Fax: 024.383.55555
Email:
Website: https://ungbuouvietnam.com
Thông tin chi tiết về đội ngũ bác sỹ Singapore: Xem tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888