Giai đoạn IV của ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến trên toàn thế giới. Ung thư đại tràng tiến triển qua các giai đoạn từ 0 đến IV, trong đó giai đoạn IV là giai đoạn cuối của bệnh hay còn được gọi là ung thư đại tràng di căn.

ung-thu-dai-trang-giai-doan4

Ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến trên toàn thế giới.

Triệu chứng

Bởi vì ung thư đại tràng thường phát triển chậm nên một số trường hợp có thể không có triệu chứng cho tới giai đoạn IV. Các triệu chứng thường gặp bao gồm có những thay đổi trong thói quen tiêu hóa như bị tiêu chảy hoặc táo bón đột ngột, chướng bụng và đầy hơi.

Ở giai đoạn này người bệnh có thể bị đau và chảy máu sau khi đại tiện. Phân có lẫn máu nhìn thấy được hoặc trong một số trường hợp phát hiện phân lẫn máu dưới kính hiển vi.

Bên cạnh đó bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn IV cũng có thể bị giảm cân đột ngột, mệt mỏi, khó chịu và đau ở bụng.

Chẩn đoán

noi-soi-dai-trang

Nội soi đại tràng là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong chẩn đoán ung thư đại tràng.

Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư đại tràng bao gồm xét nghiệm máu để kiểm tra chỉ điểm khối u, nội soi và sinh thiết, chụp MRI, siêu âm và chụp CT.

Tầm soát ung thư đại tràng thường xuyên là rất quan trọng do phần lớn các ca ung thư đại tràng được phát hiện muộn, khi bệnh đã tiến triển phức tạp, gây khó khăn cho điều trị.

Ung thư đại tràng giai đoạn IV có thể được chẩn đoán ở ngay lần đầu tiên hoặc là ung thư tái phát sau khi đã điều trị ở giai đoạn sớm.

Giai đoạn

Ung thư đại tràng giai đoạn IV được phân loại thành 2 nhóm: giai đoạn IVA và IVB. Ở giai đoạn IVA các tế bào ung thư đã lây lan tới một bộ phận nào đó trên cơ thể, trong khi ở giai đoạn IVB có khoảng hai bộ phận hoặc nhiều hơn đã bị ảnh hưởng bởi sự lan tràn của các tế bào ung thư. Theo báo cáo của Hiệp hội Ung thư Mỹ, gan và phổi là hai vị trí di căn phổ biến nhất của ung thư đại tràng.

Điều trị

Tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn IV là khoảng 12%. Mục tiêu điều trị ở giai đoạn này là giảm bớt các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Việc điều trị ung thư đại tràng giai đoạn IV phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí của di căn và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị chủ yếu là hóa trị nhằm tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư hoặc điều trị trúng đích.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư đại tràng nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh quái ác này. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhận được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888