Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên đến 60%, nhưng hiệu quả nhất khi được thực hiện sau tuổi 35.

Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson, cho thấy cắt bao quy đầu trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể chống lại nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục , một trong những nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới nên cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu phân tích thông tin từ 3.399 đàn ông (1754 người bị ung thư tuyến tiền liệt và 1645 người bình thường) Số người đàn ông đã cắt bao quy đầu trước khi quan hệ tình dục đầu tiên giảm 15% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn so với người không cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả, nam giới nên cắt bao quy đầu sau tuổi 35.

Một nghiên cứu khác được tiến hành với sự tham gia của 1.590 bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến và 1.618 người khỏe mạnh tại Montreal (Canada).

Theo đó, bé trai được cắt bao quy đầu trong vòng 1 năm sau khi sinh sẽ giảm 14% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với trẻ cắt bao quy đầu khi ở tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, những người đàn ông thực hiện thủ thuật này sau tuổi 35 sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh lên tới 45%.

Nam giới nên cắt bao quy đầu giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới nên cắt bao quy đầu giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Hiệu quả này đạt cao nhất ở những người da đen, nếu đã cắt bao quy đầu, nguy cơ giảm tới 60% mặc dù đàn ông da đen vốn được coi là có tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao nhất trên thế giới.

Cho tới ngày nay, các yếu tố nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chỉ được xác định là do tuổi tác, tiền sử gia đình. Vì vậy, mối quan hệ giữa cắt bao quy đầu và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ tạo ra hướng nghiên cứu mới cho các nhà nghiên cứu.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng gọi qua đường dây nóng 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555, Hotline: 0907245888

Email:

Website: https://ungbuouvietnam.com

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888