Hầu hết chúng ta đều bỏ qua dấu hiệu của ung thư

Ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong năm 2012, đã có khoảng 14 triệu trường hợp ung thư mới và khoảng 8,2 triệu người chết vì căn bệnh này. Mặc dù con số đáng báo động như vậy, nhưng theo một nghiên cứu từ Anh cho thấy hầu hết mọi người bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo ung thư, và họ thường nghĩ tới các bệnh ít nghiêm trọng hơn.

ho nhieu co phai dau hieu ung thu phoi

Hầu hết chúng ta đều trải qua ít nhất 1 dấu hiệu của ung thư, nhưng đa số đều cho rằng đó là những bệnh thông thường chứ không phải ung thư.

53% số người tham gia đã trải qua một dấu hiệu cảnh báo ung thư, chỉ có 2% được coi là triệu chứng có liên quan đến ung thư.

Tác giả nghiên cứu tiến sĩ Katriina Whitaker, chuyên viên nghiên cứu tại Đại học College London tại Anh, phân tích các câu trả lời của 1.724 người tuổi từ 50 khi được hỏi về các dấu hiệu cảnh báo ung thư.

53% số người đã từng trải qua ít nhất một triệu chứng của ung thư

Câu hỏi yêu cầu người tham gia cho biết họ đã từng trải qua 17 dấu hiệu ung thư, trong đó có 10 dấu hiệu báo động hay chưa. Các triệu chứng bao gồm ho không rõ nguyên nhân, những thay đổi trong xuất hiện nốt ruồi, chảy máu không rõ nguyên nhân, thay đổi liên tục trong những thói quen của ruột, giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân, khó nuốt và xuất hiện khối u.

kho tho11

Khó thở là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi.

Kết quả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE tiết lộ rằng 53% số người tham gia báo cáo cho biết họ đã trải qua ít nhất một dấu hiệu cảnh báo ung thư trong 3 tháng qua.

Các triệu chứng cảnh báo ung thư phổ biến nhất được báo cáo là ho dai dẳng và thay đổi trong thói quen ruột, trong khi giảm cân không rõ nguyên nhân và các vấn đề nuốt là ít phổ biến nhất.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên với câu trả lời của những người tham gia báo cáo: Chỉ có 2% số người nghĩ rằng những triệu chứng này có liên quan đến ung thư.

Hơn thế nữa, Tiến sĩ Whitaker nói rằng những người tham gia báo cáo những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh ung thư như xuất hiện khối u, thay đổi ở những nốt ruồi, không nghĩ tới nguyên nhân ung thư.

Có thể họ sợ hãi không muốn đề cập đến ung thư, hoặc nghĩ rằng ung thư sẽ không bao giờ xảy ra với mình và người thân. Qua nghiên cứu cho thấy, đa số mọi người đang bác bỏ những dấu hiệu cảnh báo ung thư tiềm năng. làm mất đi cơ hội khám và điều trị tốt nhất.

IMG_9738

Khi thấy những dấu hiệu bất thường cần tới bệnh viện để khám, loại trừ nguyên nhân ung thư.

Vì vậy, để phòng ngừa ung thư và giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, chúng ta cần nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này. Các triệu chứng của ung thư có thể rất giống với các bệnh thông thường và không nghiêm trọng khác. Khi thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, cần tới các cơ sở y tế để khám và tìm ra nguyên nhân, để được điều trị kịp thời nhất.

Thông tin nhanh về bệnh ung thư

  • Trong 20 năm tới, số lượng các trường hợp ung thư mới được dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 70% trên toàn cầu.
  • Nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ung thư là ung thư phổi , gây 1.590.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới vào năm 2012.
  • Hơn 60% trong tổng số các trường hợp ung thư mới hàng năm trên thế giới xảy ra ở châu Phi, châu Á, Trung và Nam Mỹ.

Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888