Hình ảnh buồng trứng ung thư chị em cần biết

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phổ biến thứ 8 ở Mỹ và cũng là bệnh ung thư khá phổ biến tại Việt Nam. Dưới đây là hình ảnh buồng trứng ung thư chị em nên biết.

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính xảy ra ở buồng trứng. Đa số ung thư buồng trứng phát sinh từ biểu mô (lớp ngoài của buồng trứng). Hàng năm, hơn 22.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và khoảng 14.000 người tử vong. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của căn bệnh này tại hầu hết các nước phát triển chỉ là 46 %. Tuy nhiên, theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, nếu chẩn đoán được thực hiện sớm, trước khi khối u lan ra, tỷ lệ sống sót 5 năm là 94% .

Hình ảnh buồng trứng ung thư

Ung thư buồng trứng thường xảy ra ở những gia đình có các thành viên có nguy cơ cao ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung (như bất thường gen BRCA) hoặc nguy cơ cao ung thư đại trực tràng. Những phụ nữ có chị em gái hoặc mẹ bị bệnh này thì nguy cơ bị bệnh tăng lên 20 lần. Loại ung thư này cũng thường xảy ra ở những gia đình có tiền sử ung thư vú và ruột kết. Ngày nay, một số bằng chứng đã được tìm ra rằng có một số gen liên quan đến loại bệnh này. Ngoài ra, một số yếu tố như: tuổi trên 65, vô sinh, sinh con đầu lòng muộn, béo phì… làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Trong giai đoạn đầu, ung thư buồng trứng thường có ít triệu chứng; trong nhiều trường hợp, không có triệu chứng nào. Bệnh nhân thường tình cờ phát hiện bệnh khi đi khám các bệnh lý khác như hội chứng tiền kinh, hội chứng ruột kích thích, hoặc các vấn đề bàng quang. Sự khác biệt chính giữa ung thư buồng trứng và các rối loạn khác là các triệu chứng tồn tại lâu dài và xấu dần đi.

Triệu chứng ung thư buồng trứng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác

Một số dấu hiệu điển hình là:

  • Đau trong xương chậu
  • Đau lưng
  • Chướng bụng hoặc ợ nóng
  • Ăn nhanh no
  • Đi tiểu nhiều hơn và thường xuyên hơn
  • Đau khi quan hệ tình dục
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Buồn nôn
  • Giảm cân đột ngột, mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Khám lâm sàng giúp bác sĩ khai thác tiền sử người bệnh, phát hiện những bất thường trên cơ thể người bệnh.

Để chẩn đoán ung thư buồng trứng, trước tiên, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh nhân, kiểm tra âm đạo, tìm kiếm bất thường trong tử cung hay buồng trứng. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư buồng trứng, siêu âm buồng trứng, chụp CT, chụp MRI, sinh thiết…

Có thể bạn quan tâm: ung thư buồng trứng có chữa được không

Điều trị ung thư buồng trứng bao gồm phẫu thuật, hóa trị , kết hợp phẫu thuật với hóa trị, và đôi khi là xạ trị . Phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại ung thư buồng trứng, giai đoạn, sức khoẻ chung của bệnh nhân.

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứng, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư buồng trứng, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về gói tầm soát ung thư buồng trứng, hoặc đặt lịch tầm soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96/ hotline 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888