Hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Ung thư buồng trứng có bốn giai đoạn phát triển, phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội điều trị thành công càng cao. Dưới đây là hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2 và thông tin chung về bệnh.

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý ác tính phụ khoa phổ biến, chỉ đứng sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Bệnh khởi phát từ sự phát triển và phân chia bất thường của các tế bào bắt đầu từ cơ quan này. Bệnh thường gặp ở nữ giới trên 40 tuổi, phổ biến nhất từ độ tuổi trên 63 tuổi (chiếm trên 50% ca mắc. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng béo phì, có kinh sớm, mãn kinh muộn, sử dụng thuốc tránh thai, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… được coi là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có đặc điểm khối u có thể xuất hiện ở một hay cả hai bên buồng trứng, ống dẫn trứng và có thể lan sang một số cơ quan lân cận như tử cung, bàng quang, đại tràng, trực tràng. Tuy nhiên, giai đoạn này khối u vẫn chưa lan đến hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa.

 • Giai đoạn 2A: khối u không còn giới hạn ở buồng trứng mà có thể lan tới tử cung hoặc ống dẫn trứng.
 • Giai đoạn 2B: khối u có thể lan đến các cơ quan vùng chậu khác.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có biểu hiện rõ ràng hơn giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu không để ý sẽ rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện đường tiêu hóa. Một số triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có thể gặp là:

Đau lưng dưới là triệu chứng dễ gặp ở bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 2

 • Đau lưng dưới
 • Khó tiêu

Đầy bụng, tức bụng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh

 • Đầy bụng
 • Chán ăn
 • Táo bón
 • Đi tiểu thường xuyên

Ung thư buồng trứng có thể cảnh báo bằng chảy máu âm đạo bất thường

 • Chảy máu âm đạo bất thường
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân…

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh thì lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2 cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi bệnh nhân, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị bệnh cũng như mong muốn điều trị của mỗi người. Một số phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến ở giai đoạn này là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và cơ quan mà khối u lan tới được đánh giá cao trong điều trị bệnh giai đoạn 2

Phẫu thuật: tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung hoặc một phần của các bộ phận mà tế bào ung thư di căn tới nhằm loại bỏ toàn bộ khối u.

Hóa trị liệu: đây là phương pháp sử dụng thuốc hóa chất gây độc tế bào ung thư bằng cách uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Hóa trị có thể bổ trợ sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, làm giảm kích thước khối u và hạn chế khả năng tái phát bệnh.

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt khối u. Xạ trị có thể kết hợp với nhiều phương pháp để tăng hiệu quả điều trị.

Hiện tại, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng mọi giai đoạn tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2, biểu hiện và phương pháp phổ biến trong điều trị bệnh.

Để đặt lịch khám với bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888